Học hát karaoke là gì? Nên học hát karaoke ở đâu Hà Nội

Hát karaoke đã thịnh hành nhiều năm nay ở Việt Nam. Tưởng hình như đó là chuyện giải trí đơn giản, mọi người chỉ việc kéo nhau vào phóng, chọn bài, bật nhạc và hát. Thế nhưng, vẫn có không ít bạn trẻ quyết tâm đi học hát karaoke để có giọng hát hay hơn.

hiện thời, tại Hà Nội có tới 10 trọng tâm dạy hát karaoke. Chúng tôi đã thử "xâm nhập" một lớp học ở Đội Cấn.
"Mọi người đi học hát karaoke có nhiều lí do khác nhau. Khi đến với lớp học, chúng tôi sẽ hỏi học viên về mục đích của mỗi người để có thể trợ giúp, có hướng đi cụ thể hơn. Rất nhiều người đến để một lần tự tin cầm mic đứng trước đám đông, nhưng cũng có người gặp áp lực tâm lí nên học để giải tỏa bít tất tay", Nguyễn Thành Trung - đay dạy hát karaoke chia sẻ.Mỗi lớp học chỉ có 7-8 thành viên. Trong các tiết thực hiện, giảng sư sẽ chỉ dẫn cho học từng câu từng chữ nhấn nhá, chỉ từng lỗi sai, khuyết điểm của mỗi người.Lớp học hát có đầy đủ thiết bị để học viên có điều kiện thực hiện ngay trên lớp dưới sự chỉ dẫn tận tường của các giảng viên.Học hát karaoke đa phần là các bạn trẻ, có độ tuổi từ 16 đến 25. Mỗi người đến đây đều có mục đích riêng hồ hết bạn nào cũng yêu thích hát hò, muốn tự tin cầm mic đứng trước đám đông.
Xem thêm: học hát karaoke


Trước khi cầm mic hát, các học viên phải trải qua các buổi học kĩ thuật hát để có những tri thức căn bản về âm nhạc như cách lấy hơi từ bụng khi hát, cách hát những nốt nhạc cao.
Ngọc Anh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) san sớt: ''ban sơ, hầu như mọi người ai cũng hát kém, e dè, tự ti nhưng với cách khuấy động phong trào của bố thì mọi người đều tự tín hơn, không khí lớp học cũng sôi nổi hơn. Sau 6 buổi học thì bản thân mình cũng đã tự tín hơn khi đứng hát trước mọi người''. Trung Kiên chia sẻ thêm: ''Cách đây 2 năm, mình có gặp trường hợp của một bạn sinh viên khiến mình ấn tượng. Bạn ấy đăng kí đi học chỉ để thi vào bằng được câu lạc bộ ở trường, do nhân tình ở trong CLB đó. Bạn ấy kiên tâm rất cao, chăm chỉ luyện hát, ham học hỏi, lần nào cũng về cũng nán lại để hỏi mình cách hát nhiều bài khó. Thấy sự ham học hỏi nồng nhiệt của bạn ấy mà mình cũng có thêm động lực, niềm vui mỗi lần lên lớp".Đến với trung tâm học hát, các học viên sẽ có những cuốn giáo trình riêng do trọng điểm biên soạn để có một lộ trình học rõ ràng cụ thể. Nguyễn Sơn Tùng (Đống Đa, Hà Nội) san sẻ: ''Em rất mặc cảm với giọng hát của mình. Em bị bạn bè cười chê đến mức khi đi hát Karaoke bạn bè thường nói "tao có thể mời mày đi hát, đi chơi nhưng mỗi tội làm ơn xin mày đừng hát". Em bức xúc nên đăng kí đi học để "báo thù". Sau 6 buổi thời giờ em cực tự tín rồi''.
Không chỉ có công nhân viên chức hay người lớn tuổi, sinh viên, lớp học hát karaoke cũng cuốn các bạn tuổi teen.


Quỳnh Trang (học trò THPT Trần Phú) san sẻ: ''Em được mọi người khen có giọng hát hay, thầy cô giáo cũng cổ vũ đi học hát để theo đuổi con đường này. Sau khi được tham mưu thì em đã chọn học lớp học hát karaoke này để có bước tiền đề để học các lớp nâng cao hơn''.
Ngoài giờ học trên lớp các học viên về nhà đều tự ôn luyện, nộp các video quay lại bài hát theo yêu cầu của thầy giáo. Hàng tháng, sờ soạng các bố, học viên, cựu học viên sẽ đi hát karaoke ở ngoài để cùng giao lưu, trò chuyện, hát cho nhau nghe. Đây cũng chính là sự dị biệt ở lớp học karaoke so với những khóa học hát chuyên nghiệp khác, sự vui vẻ, đầm ấm và vô tư lự.

https://edumesa.vn/hoc-hat-karaoke/