Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1

  Các anh cho em hỏi bài này dùng kế thừa được k ạ!

  Cài đặt lớp THÍ SINH gồm các thuộc tính: SBD, Họ và Tên, Toán, Lý, Hoá và các phương thức: Tạo, Huỷ, Nhập: SBD đưa từ ngoài vao đảm bảo thuộc tinh khoá, Xem, Tổng: trả về tổng điểm, Trúng tuyển: trả về 1 nếu trúng tuyển , ngược lại trả về 0 với điều kiện trúng tuyển có tổng >= 16 và không có môn nào điểm 0.
  Áp dụng:
  - nhập danh sách điểm thí sinh n với n nguyên dương
  - in danh sách điểm thí sinh ta màn hình gồm các thông tin : SBD, Họ và Tên, Toán , Lý, Hía và tổng diển
  - in ra danh sãh trung tuyển

 2. #2
  bạn phải xác định xem chương trình của bạn có bao nhiêu lớp, các lớp đó có điểm chung, hoặc liên quan j tới nhau hay không:
  VD: sinh viên và giảng viên thì đều là con người nên có thể kế thừa từ con người, còn trong chương trình của bạn, mình chỉ thấy mỗi lớp THI_SINH
  vậy thì dùng kế thừa làm gì?

  nhưng bạn có thể để lớp THI_SINH kế thừa lớp người chẳng hạn nếu như chương trình của bạn sẽ mở rộng hơn và có những lớp khác được tạo có liên quan tới con người:
  VD: class NGUOI_CHAM_THI

  thường trong 1 chương trình có 1 lớp thì ko có kế thừa chi cho mệt.

 3. #3
  Dạ cảm ơn anh. E thấy trong tài liệu nó bào thừa kế chỗ điểm nak. Nhập thông tin thú sinh 1 lớp còn lớp còn lại bảo làm lớp điểm thế có phức tạp hoá lên k anh. Với lại cái này thừa kế trong hàm protected chứ k phải private nak.

  - - - Nội dung đã được cập nhật ngày 11-05-2014 lúc 10:53 PM - - -

  Mà anh chi e hỏi thêm xíu cái chỗ tạo và huỷ chương trình này như thế nào anh. Tài liệu e học chỉ có nói sơ qua 2 cáu này thôi àk. E xem qua chỉ biết tạo chứ huỷ e k biết làm như thế nào a àk. Hay là để mặc định anh.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •