Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 32 của 32
  1. #31
    Vấn đề nằm ở mô hình, việt nam là thị trường outsourcing về IT. Gọi nôm na là gia công, mà gia công thì giá lao động phải rẻ, nhiều công ty chia nhiều cấp bậc level cũng nhằm mục đích là kéo giá nhân công tăng chậm lại thôi.

    Trên thị trường nhiều nước người làm kỹ thuật lâu năm lương còn cao hơn PM, tại sao ở Việt nam lại trái ngược, vấn đề là rào cản ngôn ngữ. Khách hàng nước ngoài cần người nói và hiểu KH đưa task thế nào, rồi báo cáo cho KH làm đến đâu. Tiếc rằng trình độ ngoại ngữ đa số Dev/Technical chưa vững nên đành ngậm gùi vậy dù có khi kỹ thuật còn cao hơn mấy tay technical nước ngoài.

    Hiện nay có mô hình Agile&Scrum tức là không cần PM trung gian, nhưng đòi hỏi dev cần phải có khả năng giao tiếp ngoại ngữ, kỹ thuật tốt thì lương cao.

    Nhân tài kỹ thuật hiện nay được săn đón ráo riết, vì các công ty cần những người giỏi để bid dự án [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]

  2. #32
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    0
    nhìn về tương lai mà em thấy toát mồ hôi hột hixhix

 

 
Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •