Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 17 của 17
 1. #11
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  thực ta tự dưng nhảy vào hoc c cũng không có dễ hơn học C++ đâu,đơn giản vì chúng ta được học ở trường được trực tiếp tiếp xúc với nó thì nghĩ nó cơ bản,nhưng nói thật là hướng đối tượng của C++ mà so với cấu trúc dữ liệu hay struct ấy ah,hoặc các thuật toán oái oăm...(^_^) thì cũng chưa biết mèo nào cắn mỉu nào đâu[IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]
  theo mình có lẽ cứ đơn giản nhất là học chắc 1 phần sau đó cứ phần đó mà phát triển lên,có gì khó hay không hiểu thì cố gắng suy nghĩ và cuối cùng là hỏi

 2. #12
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Theo em thì anh là một người đã trưởng thành rồi. vì đã 25 tuổi một cái độ tuổi biết mình nên làm gì với cuộc đời của mình, Em nghĩ anh cũng đã có suy nghĩ riêng của mình khi post bài lên đây.

  Học nếu mà vì sở thích thì ko có khi nào là muộn cả. có những người đang rất thành công trong một lĩnh vực nhưng họ lại sẵn sàng bỏ đi sự thành công đó để theo đuổi sở thích và ước mơ của mình. với vốn kinh nghiệm sống của mình và đọc báo trên net nhiều thì em nghĩ rằng anh sẽ có những ví dụ để chứng minh cho câu nói này của em.

  Nhưng nếu anh học nó vì muốn kiếm được một công việc làm ổn định và kiếm được nhiều tiền thì theo em anh nên bỏ ngay cái ý định đó đi. vì theo anh nói là anh cũng đã học qua một nghành nào rồi. nhưng tại sao bây giờ anh lại muốn chuyển nghành???

  Học code đòi rất nhiều thời gian đầu tư cho nó. Nhưng đọc báo là một cách thức để mình tiếp cận công nghệ mới, và biết được thêm thế giới bên ngoài đang có gì xảy ra.(như em đây thì một ngày không dưới 3 tiếng ngồi đọc báo ở trên net [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] ).

  vài ý kiến góp ý với anh vậy thôi chúc anh thành công.

 3. #13
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  25 tuổi mới bắt đầu học thì cũng hơi muộn thật nhưng nếu thật sự muốn học thì cũng ko sao cả. Cố gắng sẽ đạt được tất cả những điều mình muốn.
  Tốt nhất cứ vừa làm việc cũ vừa học một thời gian để đánh giá liệu thật sự mình có muốn học hay ko? có theo đuổi nó được hay ko?

 4. #14
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Đúng là hơi muộn thật, chỉ còn một cách :
  - học theo kiểu training on job , học áp dụng ngay vào thực tế nếu đi từ căn bản thì rất mệt.
  - Còn bây giờ mà đi cày C với giải thuật cấu trúc máy tính thì chỉ tốn thời gian vô ích.Tôi biết nhiều thầy dạy văn , ngoại ngữ cấp 1 chỉ mày mò học access trong 6 tháng đã viết ra chương trình quản lý học sinh cho trường và được bộ giáo dục mời về làm cán bộ phòng tin học , code thầy ấy viết với dân chuyên nghiệp mà nói thì cực kỳ củ chuối nhưng thầy ấy đã thành công!
  Do vậy, trường hợp của bạn muốn thành công thì ngoài lòng quyết tâm thì cần thêm chút may mắn và có bạn bè trợ giúp nữa!! Lên bắt đầu học ACCESS , VB 6 hoặc VB.NET .

 5. #15
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Chúc mừng anh đã có quyết định của riêng mình trong việc có nên học cái này hay không.[IMG]images/smilies/applause.gif[/IMG]

  Còn vấn đề là học từ đâu thì em nghĩ là tùy thuộc vào từng người, khả năng và năng lực của từng người trong những vấn đề khác nhau. Giả sử anh thích toán thì anh nên nghiên cứu các thuật toán. vì theo em thuật toán là một thể hiện của toán học trong lập trình. còn anh yêu thích công nghệ thì anh tìm hiểu mấy cái công nghệ như .NET. Nhưng trước khi tiếp cận với mấy cái này theo em anh nên tiếp cận với Hướng đối tượng trước vì nó là cơ sở để xây dựng và làm nên mấy cái này.

  chỉ cần học C++ thẳng luôn. không cần phải học qua C rồi mới tới C++. Mặc dù đã học qua C thì học C++ nhanh và dễ chịu hơn. Em có mấy đứa bạn bước vào là nó đua luôn thằng java, không có qua C hay C++ gì hết. mà giờ nó vẫn làm việc tốt.

  Chúc anh thành công.

 6. #16
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Mình cũng đồng ý với ý kiến trên.
  Có thể học thẳng lên C#, java luôn mà ko cần qua C, C++. C#, java cũng là ngôn ngữ hoàn toàn mới và là OOP vì vậy mắc mớ gì phải học C, C++ trước rồi mới được học nó.
  Ngôn ngữ vẫn chỉ là ngôn ngữ, tư duy mới là quan trọng.

 7. #17
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Cám ơn các bạn đã cho lời khuyên ! MÌnh cảm thấy thiện ý rất rõ của moi người nhưng quả thật cũng có nhiều ý kiến trái ngược.Người thì bảo là muộn,người thì muốn đi từ cơ bản ,hoặc tiếp cận thực tế .Theo mình vẫn nghí phải học cơ bản mọt chút để hiểu tư tưởng của ngành mình định làm cái đó không giúp mình làm được sản phẩm ngay nhưng nó là cách duy nhất rèn ý chí và niềm say mê.Ngành nào giờ cũng rộng lớn ,và đều phức tạp cả chỉ cods niềm say mê mới không nản chí phải không các bạn.Mình cũng không có ý nhảy sang đó để kiếm một nghề mode dau .Biết đâu mấy năm nữa nó hết mode .Cám ơn các bạn nhiều có bác nào co nguyện vọng như em thì chia sẻ nhé

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •