Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Em muốn hỏi về C/C++

  Mình rất muốn học chuyên sâu về C/C++.Mình có rất nhiều câu hỏi về C/C++...mong các bạn giúp đỡ :
  1. AnsiC++ và visualC++ khác nhau như nào ?? và học cái nào có lợi hơn ??

  2. Mình nghe nói nên học sâu về C để về sau còn sang nhúng ( mình nghĩ nhúng thì java mạnh hơn C chứ )

  3. Mình muốn hỏi về Turbo C , C-free stardand , Dev-C/C++ , thư viện của các 3 cái đấy có khác nhau gì kô ?? Và nếu về sau ra làm thì mình sẽ làm việc trên trình biên dịch gì hay trình biên dịch do mình tự chọn...Mình cũng chưa hiếu lắm về thư viện MFC ...các bạn có thể cho mình biết MFC nằm trong trình biên dịch nào và các tác dụng của nó.

  4. Mình cũng ko hiểu về chuẩn Borland C và Ansi C...2 cái đấy có gì khác nhau ??

  5. Hiện nay mình đang học C wa 2 quyển sách : Programing Language Ansi C ( mình wen tên tác giả rồi ) và sách ngôn ngữ lập trình C của Quách Tuấn Ngọc .
  Mình muốn hỏi còn những quyển sách C nào trong Linux hay Unix kô vì mình thấy các sách C kô thấy có 2 fần đấy .

  6. Mình học ở trường thấy là có rất nhiều câu lệnh hay hàm kô dc dạy ( trong sách Programing Lanuage Ansi C ). Mình muốn hỏi là các nhà tuyển dụng C/C++ yêu cầu những gì ( vì mình thấy kiến thức C/C++ ở trường thì 1 ngườ mua sách về học cũng có dc kiến thức đấy ?

  Rất mong các bạn giúp đỡ !

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Kim mặc dù cũng mới học lập trình thôi nhưng cũng xin trả lời giúp bạn mấy câu hỏi trên nhé:

  1. Ansi C/C++ là mã C/C++ tiêu chuẩn, chạy được trên mọi IDE và OS
  Còn Visual C++ chỉ là 1 IDE và có một support riêng của Microsoft. Hàng viết trên Visual C++ nếu sử dụng support riêng của nó thì chỉ chạy được trên đúng cái yêu cầu platform được viết.

  2. Nhúng ở đây là nhúng hệ thống, embedded system. java thì chỉ nhúng ở phần Application Layer, còn C/C++ là nhúng ở Low System Layer

  3. Cái nào cũng như nhau cả chỉ khác mỗi một chút ở cách quy ước riêng của từng hãng sản xuất thôi. Đọc cái Dôcumentatin của nó là hiểu ngay ấy mà. MFC là nhóm các class được gom lại để truy xuất dễ dàng bởi MS. MFC được ứng dụng trong Visual C++ của MS.

  4. Tương tự câu 1.

  5. bỏ mấy cuốn sách VN đi, đồ cổ không áp dụng được nữa, thiếu tính chuẩn xác so với bây giờ.
  Vào mục ebook cho C tìm topic download cuốn How To Program C - 5th edition do Kim upload ấy.

  6. Không chạy được là tất nhiên, mỗi sách hướng dẫn áp dụng cho 1 IDE, chịu khó đọc mấy trang đầu của sách để biết chi tiết. Khi chép code thì chép cẩn thận, chép sai sẽ gây ra lỗi, mà cũng có khi sách in cũng sai luôn [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG].
  Tốt nhất là bị lỗi thì Google để tìm hiểu xem lỗi gì để mà sửa.

  Mà học Tin học không chịu học tiếng anh thì thôi, nghỉ cho nó khỏe người [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 3. #3
  Chào bạn itachisasuke!

  Mình xin nói thêm (theo hiểu biết của mình) về các thắc mắc của bạn như sau.

  1. Chuẩn của C/C++ theo ANSI hay ISO chỉ là các mô tả kỹ thuật trên giấy tờ của ngôn ngữ C/C++. Còn việc các công ty hay tổ chức nào đó viết các công cụ, trình biên dịch có theo hay không thì không bắt buộc. Do đó nhiều lúc ta nghe nói là trình biên dịch này có tuân theo chuẩn không? hay trình biên dịch nào tuân theo chuẩn nhất? Như mình đã nói, Visual C++ chỉ là một công cụ do M$ phát triển, và tất nhiên là nó cũng tuân theo chuẩn của ANSI/ISO ở một mức độ nào đó. Không có một công cụ, trình biên dịch nào là tuân theo chuẩn 100% cả.

  2. Cái này thì tùy ở bạn. Thứ hai là lập trình nhúng có thế dùng các ngôn ngữ khác C. Không nhất thiết là C. Tuy nhiên C là một ngôn ngữ lập trình nhúng có vị trí không nhỏ.

  3. Bạn cần phân biệt rõ các công cụ bạn nêu ra thường là gồm có một số thành phần như bộ soạn thảo, trình biên dịch, trình gỡ rối...Vì chắc bạn mới học nên mình nói đơn giản là cái nào cũng phục vụ được yêu cầu hiện tại của bạn. Còn dùng cái nào là theo sở thích. Bạn cứ dùng thử qua các công cụ ấy đi, nếu thấy cái nào mà bạn thích thì chọn dùng.(Khi đi làm thì không đc theo sở thích đâu nha[IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]). Một chú ý nhỏ là TC nếu là bản cũ thì bạn không nên dùng vì nó không tuân theo chuẩn C/C++ mới nhất, sẽ gây khó khăn, lỗi khi bạn biên dịch các code mới. MFC (Microsoft Foundation Classes) là bộ thư viện giúp hỗ trợ cho việc xây dựng ứng dụng trên Windows. Framework này được hỗ trợ trong các bản Visual studio (trừ các bản Express gần đây).

  4. Giống câu 1.

  5. Theo mình thì bạn chọn đúng sách cho người mới học C rồi đó. Quyền thứ nhất bạn đề cập là quyển do chính người tạo ra ngôn ngữ C viết. Nó là cuốn sách kinh điển, gối đầu của các lập trình viên C. Còn cuốn thứ hai là một trong những cuốn sách bằng tiếng việt, trình bày rất sư phạm, dễ hiểu, dễ bắt đầu.

  Bạn nên tìm hiểu, học C đến một trình độ nào đó trước khi bạn đi vào thế giới lập trình C trên linux hay unix.

  6. Đúng là kiến thức trong trường cũng có thể dễ dàng học được trong sách. Nhưng có điểm khác là học ở trường thì có hệ thống hơn, bàn bản hơn, đúng hướng hơn (ít nhất là trên lý thuyết).

  Người tuyển dụng cần người giỏi, có năng lực, làm được việc. Học để biết là một chuyện, còn học để giỏi là một chuyện hoàn toàn khác.

  Chúc bạn học tốt.

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •