Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234
Kết quả 31 đến 34 của 34
 1. #31
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  @ cafe.kfc : Xin lỗi bạn nếu Dark có nói gì động chạm đến bạn. Dark đang hỏi bạn hvutrong và đợi bạn ấy trả lời. Nên nếu bạn không có ý kiến gì không liên quan đến topic, vui lòng post sang chỗ khác. Cám ơn bạn!

 2. #32
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Những ông thầy suốt ngày ở trong trường, chưa từng đi làm, chưa từng va chạm với nghề, ngồi đó mà tưởng tượng với so sánh, mơ hão, dạy những thứ trên mây rồi chê coder lương bèo. Ko ngồi vào vị trí coder thì bao giờ mới lên manager? Tưởng mới ra là manager liền à? Ko có kinh nghiệm thì ngã ngửa luôn chứ ở đó mà mơ.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  1. Các môn, Phân tích thiết kế hệ thống,Công Nghệ Phần Mềm, Phân Tích Thiết Kế Hướng Đối Tượng có quan trọng không ? Nếu có thì phải nhất thiết lên giảng đường ko ?
  Quan trọng chứ nhưng việc học trên giảng đường chỉ giúp bạn được 10% nếu bạn gặp nhầm ông thầy chỉ biết lý thuyết và giúp bạn 40% nếu bạn gặp 1 ông thầy đã từng đi làm, đã từng trải nghiệm thực tế. Phần còn lại dựa vào kinh nghiệm bạn tích lũy dần dần.

  . Tại sao khi em code java thì em thấy nó "bẩn" hơn C#, ( uhm ý của em ở đây cũng không rõ ràng lắm, có lẽ là code ko được sướng tay cho lắm) nhưng các cty tuyển thì lương Java thường cao hơn C# ?
  Bạn có thấy cái nào dễ làm mà được nhiều tiền ko?
  Nói Java bẩn hơn C# là tầm bậy. Viết code Java nhiều cái bạn hiểu 1 cách rõ ràng và tường minh hơn. Đặc biệt nhất là ko bị bó buộc vì kéo thả. Tuy nhiên đúng là Java có 1 số điểm còn kém C# về mặt ngôn ngữ, nói đơn giản là chưa trong sáng lắm.

  3. Em có 1 người anh, lương đáng mơ ước, có thể nói đó là 1 hình tượng mà em phấn đấu, ảnh chỉ có 2 kĩ năng chính ( English + Java ). Vậy có phải chỉ cần giỏi ( cực kì giỏi ) 1 NNLT là được ko ?
  Giỏi 1 NNLT thì chỉ là thợ, muốn vượt cao hơn thì phải có đầu óc phân tích, biết tương quan giữa các NNLT để có thể ánh xạ từ 1 NNLT này sang 1 NNLT khác. Anh mà bạn nói có phải anh nguyentuan2 ko?

  4. Em có 2 tình yêu, 1 dành cho win với com,dll, sys, 1 dành cho game với dx, engine, và chưa bao giờ care đến java, nhưng cùng với thời gian để học 1 trong 2 cái đó so với học java, thì bên java dễ kiếm $ hơn, điều đó đúng ko ?
  Cái này thì hên xui, tuỳ thời vận.

  @ sorry em nói có nhảm quá không nhỉ ?
  Ko hề, những câu hỏi này rất là đời thường mà.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Hơ hơ, ku X nhảy vào làm gì thế, đang hỏi bạn hvtrong cơ mà ^^!

  Thôi thì ku X đã trả lời thì Dark nói nốt luôn phần còn lại, không bạn gì ấy bạn ấy lại kêu là Dark chỉ thích nói bừa, không có căn cứ gì cả.

  Bi giờ thì các khái niệm College,University hay Institude (not Instution ^^!) không còn được phân biệt quá rạch ròi như zầy nữa. Điển hình như MIT - Massachusetts Institute of Technology bi giờ lại được gọi là University.

  Tuy nhiên những của Instutide vẫn được giữ nguyên, đó là research. Không phải là ở University hay College không có research(ko có thì các vị Dr. làm gì ở đó ^^!) ,nhưng xét về khía cạnh researh/technology thì các trường đó không thể đọ với Institude được.

  Lật lại vấn đề của ku X. Vấn đề của ku X là nói tới những người làm việc bình thường. Nếu nhìn ở khía cạnh khác, những người làm nghiên cứu khoa học chẳng hạn, thì học ở đâu tốt hơn? University hay Institude? Dĩ nhiên là Institude. Cho nên, chưa chắc học ở University tốt hơn ở Institude hay ngược lại. Tất cả còn phụ thuộc vào bạn muốn làm gì.(Ví dụ này loại trừ các Institude dạy Old Technical chứ ko có research - (sozzy nếu có động chạm đến ai đó) các Institude kiểu Aptech).

  Nữa là về vấn đề bằng cấp. Ku X có một chút nhầm lẫn ở đây.

  Engineer cũng được coi là bằng cấp. Ở 1 số nơi, cụ thể là EU, tốt nghiệp College về technical thì được công nhận là Engineer. Ở đây có sự phân biệt khá rõ về Engineer và Bachelor. Engineer thiên về thực hành, phân ngành hẹp. Còn Bachelor thiên về lý thuyết, nghiên cứu rộng hơn. Nói ngắn gọn hơn thì Engineer là thợ, còn Bachelor thì làm thầy.

  Quan niệm thày - thợ nó không nặng nề như ở VN. Thậm chí ở một số ngành như Dark biết - Telecom chẳng hạn - thì lương trả cho Engineer cao hơn cho Bachelor. Và thường thì chỉ có Bachelor là đi theo đường lên Master zồi lên PhD - may call Pretty huge Di** for fun.

  Tương lai thì VN sẽ dần đi theo hướng đào tạo của nước ngoài - có thể là EU vì Dark có biết tương đối nhiều dự án đầu tư về giáo dục của Pháp,Nauuy hay vài nước bắc Âu nào đó (sozzy, Dark ko có nhớ kỹ).Vì thế cho nên nếu bạn hvutrong nói là bỏ thêm 2 năm học Master zồi lương kiếm được sẽ cao hơn nhiều, zồi vị trí cao hơn - trong điều kiện ko làm trong cty nhà nước - thì không có cơ sở lắm. Xin thưa là vì bi giờ các cty ngoài họ không coi cái bằng master của bạn cao hơn bằng bachelor hay engineer là bao đâu. Nên bạn đừng nghĩ là học master xong là có thể phi vào làm sếp ngay.

  Nói nhảm thế thôi, Dark rút lui trả lại topic cho các bạn tranh luận tiếp.

  Cheers!

 

 
Trang 4 của 4 Đầu tiênĐầu tiên ... 234

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •