Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123
Kết quả 21 đến 23 của 23
 1. #21
  Trích dẫn Gửi bởi Dreaminess
  Dr cũng có làm qua về cái này, nhưng chưa nhiều kinh nghiệm để chia sẻ cho các bạn. Nhưng theo Dr thì:

  Lập trình hệ thống nhúng có rất nhiều loại và mô hình khác nhau, có thể nói là nó cũng khá đa dạng. Ví dụ như là bạn có thể lập trình hệ thống điều khiển cho máy công nghiệp nào đó, cũng có thể cho một cái máy MP3, hoặc lập trình thiết bị điều khiển máy in, ...

  Về cơ bản thì lập trình hệ thống nhúng cũng có kiến trúc, mô hình và ngôn ngữ của nó. Và nó có thể sử dụng bất cứ công nghệ, ngôn ngữ nào có thể, vì thế có ai nói ở trên là lập trình hệ thống nhúng quên đi hướng đối tượng, mô hình 3 lớp, ... là hoàn toàn không đúng. Hãy hình dung rằng nó đều thuộc loại lập trình máy tính, và công nghệ của lập trình máy tính.

  Để minh chứng cho điều này bạn để ý cái modem hay router của hãng linksys, hay một chiếc Iphone. Bạn thử chú ý xem chúng được lập trình bằng ngôn ngữ nào, công nghệ gì? Dr chắc chắn là nó sử dụng những công nghệ, ngôn ngữ rất mới. Hay minh chứng đơn giản hơn và thực tế hơn là bạn nào đã từng làm hệ thống nhúng trên ngôn ngữ C++ hay Native C của Apple, nó hoàn toàn có mô hình và hướng đối tượng. Đơn giản hơn nữa là bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các cuốn sách có cái tên như là "Object-Oriented Embedded Systems Programming"

  Rất mong các bạn hiểu rõ hơn về điều này, và không nhầm với ngôn ngữ nhúng.
  Có dùng C++ hay ko, có dùng hướng đối tượng hay ko là do sản phấm nhúng kia quyết định. Nếu có GUI hay có một trình dịch nào đó cho chip hỗ trợ C++ thì dại j mà ko dùng nó cơ chứ? Thằng ST nó có trình dịch hỗ trợ C++ cho smartcard đấy.
  Ngay cả việc dùng linux kernel đấy, core (kernel + drive) được viết bằng C, nhưng mấy cái ứng dụng trên nó thì bạn viết bằng cái j mà chả đc, C++, PHP , ... kể cả java luôn (J2ME, J2SE chạy tốt, còn J2EE thì mình chưa thấy hệ thống nhúng nào tích hợp cả [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG] )

 2. #22
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Nếu nó động chạm đến cậu thì tớ xin lỗi. Tớ thực sự thấy cậu rất khá, nhưng nhiều lúc tớ thấy cậu đã vội vàng, hay nghiêng theo một phía nào đó. Tham gia thảo luận cũng có lúc va chạm mà, cậu là thành viên tham gia đã lâu, và bây giờ tớ thấy cậu càng ngày càng khá lên rõ rệt đó.

  Ps: Đó là quan điểm cá nhân của Dr, chưa chắc đã đúng, hãy phản biện nếu thấy nó không đúng nhé.

 3. #23
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  em cũng từng nghe thầy nói về cái này rồi .thầy còn dặn là phải học C thật tốt thì mới có thể làm nhúng được

 

 
Trang 3 của 3 Đầu tiênĐầu tiên 123

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •