Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12
Kết quả 11 đến 14 của 14
 1. #11
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Nếu chỉ dựa trên danh tiếng trường thì có lẽ sinh viên trường em ít có cơ hội (Hồng Đức).

  Có lẽ nên dựa vào năng lực của sinh viên + thử việc nhưng có lẽ khó trển khai anh Hải nhỉ?

  Em nghĩ có lẽ là anh dựa trên tiêu chí công ty anh (có tham khảo 1 số công ty khác) để đánh giá.

 2. #12
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  hề hề, tớ là dân BK nên cũng xía vô 1 tẹo [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  1. Anh chỉ quan tâm ngành CNTT nên chỉ quan tâm theo số lượng sinh viên trong ngành CNTT.
  Hình như từ đầu topic đã là bàn tới sinh viên CNTT rồi mà. Cá nhân tớ thì thấy CNTT thật sự là 1 hướng đi cho VN. Một cái nền tảng... hơi được kêu là nặng về toán sơ cấp, 1 cái đầu có lẽ cũng khá cởi mở. Xem chừng đó cũng là cơ sở để phát triển ngành IT đấy chứ. Chẳng lẽ cứ mong mãi cá với gạo đem về đô la Mẽo đều đặn chăng. Với lại, tớ cho rằng CNTT cũng không phải là một ngành quá khó theo ( chứ ko phải là thành expert hết lượt nhé ), mà con người phải càng ngày càng "khôn" ra chứ nhỉ [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]
  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  2. Anh chỉ đánh giá trong số CNTT mà không đánh giá sinh viên trong các ngành khác như Điện Lực, Chế tạo máy, Sư phạm, Y Khoa, Kinh Tế, Ngoại Thương...nếu so sánh chất lượng sinh viên CNTT với các ngành này, thì hơi xẩu hổ.
  Mỗi ngành nó có một đặc thù riêng, riêng trong mảng kĩ thuật, cụ thể là với dân BK thì tớ thấy học IT cũng phình phường. Có môn hay môn dở, đứa kém đứa giỏi. Thi thoảng qua khoa cơ khí mà cứ trố mắt ra "hình như nó học nặng hơn mình nhiều".

 3. #13
  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  Vài điểm sai trong lý luận của sếp Hải

  1. Công ty anh chỉ có hồ sơ của những người đăng kí vào công ty anh, còn số khác đăng kí vào và làm ở chỗ khác thì anh đâu có hồ sơ mà so sánh?
  Nếu như số hồ sơ thực tập sinh, cộng tác viên,nhân viên...làm việc trong lĩnh vực công nghệ pm của FPT chiếm tới một phần lớn của thị trường tuyển dụng thì đương nhiên đủ cơ sở để đánh giá
  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  2. Đào tạo là một chuyện còn năng lực và sự cố gắng của sinh viên là chuyện khác. Đâu phải cứ phải học trường này trường kia mới là giỏi. Đây là chỉ tiêu và đánh giá cá nhân chứ không thể nhìn vào nơi đào tạo.
  Đúng là như vậy, nhưng không phải ngẫu nhiên gần 50 % lập trình viên xuất sắc và có thể tiến xa lại xuất thân từ ngôi trường này .[IMG]images/smilies/tongue.png[/IMG] Đó là Đại Học Bách Khoa Hà Nội ,đầu vào của Bk đã cao, trường này cũng không có chế độ tuyển thẳng, đội ngũ giáo viên của BK cũng được chúng tôi đánh giá rất cao.Trường này lại đào tạo theo hệ 5 năm, đủ để cho sinh viên có nền tảng chắc chắn về CNTT.
  Đương nhiên, đa số nhà tuyển dụng chỉ nhắm vào các sinh viên xếp loại giỏi.
  [IMG]images/smilies/online.gif[/IMG] ( theo như anh L. một quản lý cao cấp của FSO thì : trong số sinh viên xếp loại giỏi của BK, 20% sẽ ở lại trường và học cao hơn, trong 80% còn lại thì thu hút được 20% vào làm việc là quá tốt rồi, số còn lại đều làm việc cho các công ty nước ngoài hoặc mở công ty riêng ,khi tôi hỏi "vậy còn apptect thì sao", anh lắc đầu rồi trả lời :"khi bí quá thì..nhắm mắt nhắm mũi mà nhận " ),

  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  3. CNTT không phải là một ngành đơn giản, không phải cứ đăng kí học là sẽ biết, sẽ giỏi, sẽ kiếm được nhiều tiền.
  Lý do tại sao VN có bao nhiêu thế hệ tốt nghiệp CNTT mà sao đất nước toàn thiếu nhân lực?
  a. CNTT ở VN vẫn còn là mới, vì là mới nên thế hệ trẻ hay tò mò muốn học cho biết, chỉ nghĩ được gần chứ không nghĩ được xa. Vì thế số lượng học CNTT nhiều vô số kể.
  b. Đa số thanh thiếu niên suy nghĩ đơn giản, biết sử dụng máy tính một chút, biết làm một số trò máy tính là nghĩ mình có thể học CNTT, nhưng đến lúc vào học rồi mới vỡ ra, không làm được gì, không làm được bao nhiêu, không chịu nổi sức ép.
  c. Sinh viên VN trong thời gian gần đây có xu hướng bị lôi cuốn vào giải trí nhiều nên sinh ra lười học, cám dỗ nhiều, tuổi trẻ gian nan, học hành ngang trái.
  d. Đào tạo ở trường là một chuyện, sinh viên có tự giác chịu tự học, phấn đấu và rèn luyện lại là một chuyện khác.
  e. Số ít sinh viên VN học CNTT ở mức giỏi thường đi du học hoặc làm việc cho các công ty nước ngoài nên không có đóng góp gì cho quốc gia.
  Mấy câu này của X cách đây vài năm thì đúng , tôi đã tiếp cận với khá nhiều lớp thực tập sinh của FSOFT ,các bạn ấy đã làm cho tôi thay đổi quan niệm về 9X, cực kỳ năng động và thông minh cộng thêm nhiệt huyết thì rất nhiều nhân viên chính thức có lẽ là thua xa, rất nhiều bạn đã tự định hướng cho mình từ rất sớm , có lẽ thời thế đã thay đổi .Hơn nữa, chủ ý của X là hơi lạc cho với tiêu đề topic
  Trích dẫn Gửi bởi Xcross87
  Thử nhìn vào ngay Cviet đánh giá xem đa số các bài viết là gì?
  [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG][IMG]images/smilies/tongue.png[/IMG] X đánh giá thử xem, và tự so với các diễn đàn khác.

 4. #14
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Anh Hải nghĩ em lạc hậu ở 2 lí do:

  1. Anh chỉ quan tâm ngành CNTT nên chỉ quan tâm theo số lượng sinh viên trong ngành CNTT.
  2. Anh chỉ đánh giá trong số CNTT mà không đánh giá sinh viên trong các ngành khác như Điện Lực, Chế tạo máy, Sư phạm, Y Khoa, Kinh Tế, Ngoại Thương...nếu so sánh chất lượng sinh viên CNTT với các ngành này, thì hơi xẩu hổ.

  Khi đánh giá một vấn đề phải đứng ở nhiều khía cạnh và góc độ mới nhìn ra mặt sáng và mặt tối.

 

 
Trang 2 của 2 Đầu tiênĐầu tiên 12

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •