Trích dẫn Gửi bởi Skynet
bạn còn nhỏ mà có định hướng sẵn như vậy là rất tốt đấy! [IMG]images/smilies/clap_grin.gif[/IMG]mình khuyên bạn thế này nhé, để bạn tham khảo thôi .
Nếu bạn thực sự ưa thích lập trình thì bạn cố gắng học toán lý hóa cho tốt vào và cố gắng thi vào các trường đại học sau : bk, quốc gia, công nghệ, ngoài 3 trường này ra bạn có điều kiện thì tham khảo RMIT hoặc FPT university nếu bạn cảm thấy thực lực mình không có khả năng thì bạn cố gắng vào trường công lập là tốt, vì dân lập giờ đang bị kêu ca nhiều .. đương nhiêu nếu bạn vẫn cảm thấy ko đủ tự tin để vào được đại học nữa thì ... mình nghĩ bạn nêu chuyển qua nghành khác.[IMG]images/smilies/tongue.png[/IMG]
Còn về sau thì bạn có thể tự quyết nếu có điều kiện thì từ năm thứ 2 hoặc 3 trở đi bạn có thể học thêm ở Aptech hoặc Niit ở đây họ đào tạo công nghệ thôi nhé, chứ ko đào tạo nhiều về nền tảng .(như mình nè phải tự nghiên cứu thêm UML và Giải Thuật, tối ưu....)[IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] mà nhiều khi vẫn chả đâu vào với đâu .
Còn bây giờ bạn nên tập trung vào việc học tập trên lớp thì hơn, đặc biệt là các môn Toán Lý Hóa.
Nếu bạn vẫn muốn làm cái gì đó về lập trình thay vì chơi game thì bạn có thể mày mò về C, HTML, ASP, cách tạo forum và quản lý nó... sau một khoảng thời gian nếu bạn tạo được 1 trang web riêng cho mình trên mạng thì rất tốt, có thể là trang media, hay blog ..
À đừng ham hố với Pascal làm gì nhé [IMG]images/smilies/Shame_on_you.gif[/IMG] sau này bạn chẳng dùng nó đâu.
Khi bạn học về cntt rồi thì bạn sẽ hiểu, việc tự học là cực kì quan trọng vì kiến thức trên lớp sẽ là không đủ, kiến thức cntt rất nhiều và nặng .
À chú ý học tốt Tiếng Anh nữa nhé ! Tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng gấp 2 lần sự thành công trong bất kì công việc nào đó ! [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]
Đó là ý kiến của mình ^^
tôi bổ sũng Bưu Chính nữa bạn ơi, trường này lấy điểm cao kinh, mà ở đó đầu vào cũng cao mà đầu ra cũng thuộc hang top
mà nên luyện English nữa, University là con đường tốt, nhưng không phải duy nhất