Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 11
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Em muốn làm một lập trình viên giỏi. Em phải học những gì, kiến thức gì?

  em hiện tại là học sinh lớp 11, em muốn làm một lập trình viên giỏi, vì vậy em muốn học ở một trường đại học nào đó, mà chất lượng, để thi vào một trong những trường đó em phải học những gì, kiến thức gì , đề em có thể ôn ngay từ bây giờ, thời gian giấp gáp mà, hiền tại về ở trường em ko giỏi Hoa + Lý cho lắm Toán thì tạm được, còn về tin học em đã học dc NN pascal,c++ (cả hướng đối tượng) em phải làm gì nữa, mấy bác Lập Trình Viên giúp em với , em hoang mang qua' !

 2. #2
  bạn còn nhỏ mà có định hướng sẵn như vậy là rất tốt đấy! [IMG]images/smilies/clap_grin.gif[/IMG]mình khuyên bạn thế này nhé, để bạn tham khảo thôi .
  Nếu bạn thực sự ưa thích lập trình thì bạn cố gắng học toán lý hóa cho tốt vào và cố gắng thi vào các trường đại học sau : bk, quốc gia, công nghệ, ngoài 3 trường này ra bạn có điều kiện thì tham khảo RMIT hoặc FPT university nếu bạn cảm thấy thực lực mình không có khả năng thì bạn cố gắng vào trường công lập là tốt, vì dân lập giờ đang bị kêu ca nhiều .. đương nhiêu nếu bạn vẫn cảm thấy ko đủ tự tin để vào được đại học nữa thì ... mình nghĩ bạn nêu chuyển qua nghành khác.[IMG]images/smilies/tongue.png[/IMG]
  Còn về sau thì bạn có thể tự quyết nếu có điều kiện thì từ năm thứ 2 hoặc 3 trở đi bạn có thể học thêm ở Aptech hoặc Niit ở đây họ đào tạo công nghệ thôi nhé, chứ ko đào tạo nhiều về nền tảng .(như mình nè phải tự nghiên cứu thêm UML và Giải Thuật, tối ưu....)[IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] mà nhiều khi vẫn chả đâu vào với đâu .
  Còn bây giờ bạn nên tập trung vào việc học tập trên lớp thì hơn, đặc biệt là các môn Toán Lý Hóa.
  Nếu bạn vẫn muốn làm cái gì đó về lập trình thay vì chơi game thì bạn có thể mày mò về C, HTML, ASP, cách tạo forum và quản lý nó... sau một khoảng thời gian nếu bạn tạo được 1 trang web riêng cho mình trên mạng thì rất tốt, có thể là trang media, hay blog ..
  À đừng ham hố với Pascal làm gì nhé [IMG]images/smilies/Shame_on_you.gif[/IMG] sau này bạn chẳng dùng nó đâu.
  Khi bạn học về cntt rồi thì bạn sẽ hiểu, việc tự học là cực kì quan trọng vì kiến thức trên lớp sẽ là không đủ, kiến thức cntt rất nhiều và nặng .
  À chú ý học tốt Tiếng Anh nữa nhé ! Tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng gấp 2 lần sự thành công trong bất kì công việc nào đó ! [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Đó là ý kiến của mình ^^

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  trước tiên em cảm ơn anh về lời khuyên !

  em đang định nghiến cứu về virtual c++ nhưng nghe anh khuyên nên thôi, mà anh ơi để vào các trường đại học CNTT (đào tạo lập trình viên ý) thỉ chỉ có mỗi con đường là học Toán + Lý + Hóa thôi ak ! em thấy khó quá, bây giờ đại học lấy điểm cao quá, em không có đủ tự tin, có trường đại học nào mà chỉ cần giỏi toán và tin mà vấn vô được không anh !

 4. #4
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  bạn còn trẻ, bạn có khả năng học c và c++ thì không có gì là không thể học toán lý hóa cả, vì toán lý hóa còn dễ hơn cả lập trình nữa đó bạn, mình nghĩ với đề đại học bây giờ không khó như xưa nữa chỉ đơn thuần là kiến thức cơ bản thôi nên nếu bạn dành thời gian cho học T L H thì khó gì để đạt tầm 20 22 điểm cả với điểm đó bạn có thể tự tin thi vào các trường khá rồi .
  các trường về toán tín thì mình chịu [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]
  Nếu trường hợp đặc biệt bạn thực sự đam mê lập trình thì bạn có thể học lập trình cao cấp và TA luôn rồi bạn học Aptech (khóa buổi tối) hết năm 1 bạn có thể đi làm, và khi hết năm 2 ra trường với 1,5 năm kinh nghiệm rồi bạn có thể đòi hỏi lương tuyển dụng với mức 7 - 10 triệu [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] , đó là trường hợp đặc biệt bạn nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định .(trường hợp như thế ko phải là không có đâu, mình biết vài trường hợp [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG])

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Có thể không cần vào Đại học mà học lập trình và làm phần mềm cho tốt thì cũng được rồi.
  Bạn đang học 11 mà có được như vậy là tốt rồi, mình ít thấy ai được như vậy. Hy vọng sau này bạn sẽ là một lập trình viên giỏi, (và biết đâu có thể là đồng nghiệp trong một công ty nhỉ!).

 6. #6
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  em ghi nhận lời khuyên của anh ! em cảm ơn nhiều !

 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  để thành LTV chỉ mỗi con đường là thi khối A thì hơi tiếc nhỉ ! như thế bị phụ thuộc quá ! muốn có một trường đại học cho lập trình thì phải học Toán + Lý + Hóa nghe hơi ... ! sao họ không mở riêng 1 trường đại học mà chỉ cần biết lập trình là thi vào được nhỉ ! chán quá ..

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  FPT university có tuyển đầu vào chỉ bằng toán logic và anh văn thui đó bạn. Nhưng mà học phí trường này thì í ẹ.

 9. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Môn vậy lý với toán là cần thiết [IMG]images/smilies/thinking.gif[/IMG] ,nếu ko học nó thì trình độ của bạn chỉ giống như nhửng bạn ko vào đại học mà đi thằng vào các trường dạy Lập trình bên ngoài, học xong khóa sẽ được cấp certificate thôi. Muốn là LTV giỏi thì mấy cái môn tự nhiên đòi hỏi bạn phải học. Thường các kỹ sư từ trường ĐH ra có khả năng giải quyết vấn đề cao hơn so với các bạn học LT bên ngoài mà ko đi vào ĐH. Còn về trướng ĐH thì trường nào cũng như nhau cả thôi. Chủ yếu là do bản thân

 10. #10
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Còn về trướng ĐH thì trường nào cũng như nhau cả thôi. Chủ yếu là do bản thân
  cái này mình ủng bộ bạn nè. hiện giờ có nhiều bạn cứ chê trách trường mình đang học kém quá, rùi còn nói là đã có quyết định quá sai lầm gì gì đó. ẹc. chủ yếu là do mình, lên đại học thì quan trọng nhất là chính mình mà

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •