[IMG]images/smilies/online.gif[/IMG] hì hì, Hi! đi vào thẳng câu hỏi lun nhé, Hi! có nguyện vọng trở thành một phân tích viên (phân tích thiết kế hệ thống thông tin) "tốt" thì Hi! cần phải có những kiến thức nền & nên biết những kiến thức nào ? Hi! học tại một trường không mấy có tiếng trên IT nên khả năng tiếp cận với nguồn thông tin thông qua các thầy không được tốt lắm, mọi người cho Hi! lời khuyên nhé, Hi! chỉ còn nửa năm nữa là ra trường thôi À.

//--------------
mọi người cho Hi! hỏi vài câu ngoài lề nha :
+ Phân tích viên theo tiếng anh là Analyst phải không ?
+ Công việc của Phân tích viên trong thực tế chính xác là gì ? Đợt làm đồ án ngành vừa rồi Hi! vừa phân tích, vừa thiết kế, vừa hiện thực nguyên một hệ thống thông tin hỗ trợ quản lý nguồn nhân lực, nhưng Hi! chỉ hiểu được phương pháp phân tích, còn nhu cầu thật sự thì cứ phân tích xong lại thấy nó không ổn, nếu làm thế này thì sẽ tốt hơn rồi cứ thế cứ thế dính vào mớ bòng bong, không biết gỡ ra, hỏi thầy thì thầy nói là Hi! quá tham lam, không định hướng rõ những gì mình làm. Hi! muốn chương trình mình viết ra phải thật hữu ích nhưng bi h mù mờ quá! làm sao biết được đâu là giới hạn của chương trình vậy mọi người ?
+ Hi! thường nghe thầy cô nói Phân tích viên là linh hồn của chương trình, chỉ có phân tích tốt thì chương trình mới chạy tốt, đáp ứng & hỗ trợ tốt cho nhu cầu làm việc của người dùng ? Vậy trên thực tế dùng những gì để xác định là chương trình của mình thành công ?
+ Làm sao để được gọi là chuyên gia ? [IMG]images/smilies/11.gif[/IMG]