-
15-03-2011, 04:55 PM #1
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Học lập trình như thế nào cho đúng!
Em chỉ là sv năm 1 , k có kinh nghiệm gì hết ,con đường đi thế nào thì e không biết mong các anh giúp đỡ.
em phải học lập trình như thế nào, có trung tâm hay viện nào dạy lập trình không?và nếu có ở đâu là tốt.Em đang học CNTT ở KHTN tphcm.Cảm ơn các anhView more random threads:
- Cho em hỏi học ở vnskill ở ĐHQGHN có tốt không?
- Chuyên gia hé lộ - Thi công xây nhà trọn gói giá rẻ, chìa khóa trao tay
- Cần tư vấn về việc học CCNA...
- học lập trình Mobile phone
- Giữa mạng và lập trình.????
- Hoa tươi đà nẵng
- Nên Học Lập Trình Gi?
- Học lập trình WCF, ASP MVC, Windows Phone từ xa?
- Đã học lập trình viên Aptech, có thể học lập trình nhúng ko ?
- Địa chỉ bán tranh phong thủy giá rẻ tại quận 2
-
15-03-2011, 05:11 PM #2
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Đã vào được đại học rồi thì cần gì tới viện hay trung tâm gì gì đó hả bạn [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]. Theo mình thì trước hết bạn cứ học cơ bản cho thật tốt cái đã [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]. Cần thiết là phải đến lớp nghe giảng vì giảng viên là người có kinh nghiệm và nếu bạn có thắc mắc gì thì họ có thể giải đáp. Sau khi có cơ bản rồi thì bạn có thể tự mở rộng kiến thức (tài nguyên trên Internet vô cùng phong phú và tự học là điều không thể không thực hiện). Nếu có thể trong năm nhất hãy hình thành cho mình một hướng đi đúng đắn [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]. Thời gian về sau hãy cố gắng phát triển hướng đi đó và biến nó trở thành "vũ khí" của bản thân ta [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG].
Chúc bạn học tốt [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG].
P/s: mình cũng là năm nhất :-p
-
15-03-2011, 05:44 PM #3
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Gửi bởi makiemlong
-
16-03-2011, 11:20 AM #4
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
mình cũng tự học lấy nez
nếu có thắc mắc thì google là sư phụ
cviet là bạn
=>> hỏi thầy và hỏi bạn chứ ko cần tới một trung tâm nào
[IMG]images/smilies/2.gif[/IMG]
-
16-03-2011, 12:48 PM #5
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Đam mê + Chịu khó + Sáng tạo + Tích cực thảo luận = Lập trình tốt.
-
17-03-2011, 09:22 AM #6
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
phát triển ý của bạn Peter 1 chút ^^
Đam mê : hãy tìm niềm vui trong việc lập trình. Giống như niềm vui sướng khi giải xong 1 bài toán khó vậy. Có lúc lập trình giống như vẽ 1 bức tranh. Code đẹp, chạy đúng giống như nét vẽ đẹp, giàu ý tưởng.
Chịu khó : Anhxtanh nói kinh nghiệm chính là tri thức. Muốn giàu tri thức phải làm giàu kinh nghiệm. Muốn giàu kinh nghiệm phải chịu khó va chạm ^^. Không chỉ chịu khó code mà còn phải chịu khó code nhiều dạng bài tập khác nhau. Tự làm mới vấn đề sẽ khiến việc học hứng thú hơn.
Sáng tạo : tìm tòi các phuơng pháp, thuật toán khác nhau cho bài toán. Muốn sáng tạo thì phải giàu kinh nghiệm ( có vốn mới sáng tạo được chứ nhỉ [IMG]images/smilies/wink.png[/IMG] ).
Tích cực thảo luận : cái này đừng hiểu theo nghĩa "gặp khó thì lên forum" nhé [IMG]images/smilies/wink.png[/IMG]. Khi gặp khó thì phải tự tìm cách giải quyết, bao giờ thấy không thể ra được thì mới lên forum hỏi bài. Tham gia các câu đố, giải đáp thắc mắc trên diễn đàn giúp tăng thêm nhiều kinh nghiệm.
-
30-03-2011, 02:26 PM #7
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
mình chỉ mới học lớp 10 thui...hix..là con gái mà thích làm LTv có sao hok ta
-
30-03-2011, 02:32 PM #8
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Đang ở
- hà nội
- Bài viết
- 0
Gửi bởi Girl_devil_kool
-
30-03-2011, 03:42 PM #9
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Học sao cũng đúng hết, chưa học mà cứ đứng ở ngoài "théc mét". Cậu cứ quan niệm: "Đường nào cũng tới La Mã", không bổ chiều dọc cũng bổ chiều ngang. Cứ học những gì mình thích.
Tới bây giờ, nhiều kiến thức tui học 12...18 năm trước mới thấy bổ ích, lúc đó cứ nghĩ là bỏ đi.
-
18-04-2011, 02:39 PM #10
Junior Member
- Ngày tham gia
- Sep 2015
- Bài viết
- 0
Mình nghĩ là quan trọng là phải có nền tảng, chỉ cần 1 nền tảng tốt thì sẽ rất dễ để học hỏi thêm, có thể trên net hoặc đi học thêm nữa.
Bên cạnh hoạt động kinh doanh cốt lõi, Thanh Xuân Ford còn hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo và chuyển giao công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ô tô tại khu vực miền Bắc. Công ty đã phối...
Thanh Xuân Ford – Lựa chọn lý...