Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 12
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Học lấy chứng chỉ nghề CNTT hay học lấy bằng đại học?

  Em đang học 12, sau này muốn trở học cntt. Em muốn hỏi học cntt thì có bằng đh tốt hơn hay chỉ cần chứng chỉ nghề là đủ. Em đã sơ tuyển qua vòng 1 học cntt lấy chứng chỉ nghề của tổ chức passrelles numerique và còn đang chờ kết quả thi tn. Cái này là học bổng học miễn phí. Tất nhiên, em cũng có làm hồ sơ thi đh. Các anh chị cho em hỏi cái nào tốt hơn với lại Passrelles numerique là tổ chức j vậy? Có ai tham gia học bổng này chứ thì chỉ em biết với.
  Tks!

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  1 Vote cho bằng đại học vì ở VN những chỗ thơm 1 tí đa phần yc cái này

 3. #3
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Cố mà ôn học Đại Học đi đồng chí. Học ĐH có nhiều cái lợi như: có cái bằng, được đào tạo bài bản có nền có gốc chứ không phải ăn sổi như mấy trung tâm đào tạo CNTT như Aptech hay NIIT, có lợi thế hơn với những nhà tuyển dụng khó tính và quan trọng bằng cấp (ví dụ như các Ngân Hàng) ....

  Và quan trọng là bạn được làm "sinh viên" => cái này quan trọng đấy vì bạn có biết một điều rằng "quãng thời gian đẹp nhất của đời người là đời sinh viên đấy".

 4. #4
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Em à, theo kinh nghiệm 2 năm của anh thì :
  - Nên học ĐH là tốt hơn tuy nhiên trong thời gian học bên ĐH thì cố gắng mà học thật tốt
  + tiếng anh ( tối thiểu cũng phải đọc hiểu tiếng anh chuyên ngành )
  + Các môn căn bản như Pascal ( nếu trường dạy), C , lập trình hướng đối tượng, cấu trúc dữ liệu giải thuật và các môn chuyên ngành. Tuy nhiên cũng phải chọn môn nào cần học chứ nếu học tất cả thì không ổn. còn các môn phụ thì bỏ đi ; thi qua là được. đừng cố bằng loại giỏi chỉ cần khá thôi.
  + Trong thời gian học ở trường thì thường xuyên tìm hiểu thông tin tuyển dụng để tham khảo biết cái gì các công ty đang yêu cầu thì học sau đó tự học các thứ cần thiết, ở trường đại học thì nó dậy quá cơ bản vì vậy hãy bỏ qua các môn không cần thiết để học các thứ mà thị trường cần. Bạn có thể học thêm giáo trình Aptech hoặc Nitt down load ở trên mạng vì ở đây bám sát kiến thức thực tế hơn Đại học. Việc tự học cũng có nhiều điểm lợi cho bạn và công việc sau này
  + chăm chỉ, đam mê là yêu tố cần thiết để bạn thành công.
  + mỗi ngày nên bỏ ra tối thiểu là 4,5 tiếng mà học.
  + Xóa bỏ game khỏi máy tính nếu như sắp nghiên.
  + sau khi ra trường thì nhớ học cách viết CV xin việc ; hãy cố gắng nói các điểm mạnh của bạn, đừng viết đơn ngắn quá. Nếu gửi đi mà không thấy phản hồi thì phải tâng bốc nên nhé : thành thạo cái này, thành thạo cái kia .. bla bla.. Còn nếu không thì đi thực tập từ năm thứ 3 để lấy kinh nghiệm.
  + Nếu khả năng chăm chỉ có hạn thì tốt nhất là nên đi xin thực tập sớm hoặc là học Aptech, NIIT.

  - Học ĐH, CĐ có cái lợi hơn là nâng cấp được cái bằng, có thể học nên thạc sỹ cũng OK. Nhưng điều quan trọng nhất là do bản thân, thầy không dạy thì ta tự học, khi đi làm thì cũng phải học cái mới núc đó ai dậy mình chứ ?
  - có gì thắc mắc thêm xin em gửi mail vào địa chỉ cuongvn_it@yahoo.com .

 5. #5
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Học đại học để lấy kiến thức (hơi màu mè tí).
  Nếu bạn có thể tự học được những thứ như Hệ Điều Hành, Toán Rời Rạc, Kiến Trúc Máy Tính, AI, Trình biên dịch ... thì đại học là không nhất thiết.

 6. #6
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Có tấm bằng DH thì cái profile của bạn nhìn ngon hơn.

  Với lại học Dh được học nhiều kiến thức rất hay,giúp đầu óc mở mang hơn rất nhiều.Như automat,xử lý ảnh số,kỹ thuật số,phương pháp tính,LTDT,CTDL,trí tuệ nhân tạo,ngôn ngữ và biên dịch ... mà không có chỗ nào ở ngoài "thèm" dạy

 7. #7
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi cuongvn_it
  thi qua là được. đừng cố bằng loại giỏi chỉ cần khá thôi.
  Thích nhất câu này của bác[IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG][IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG][IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG][IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG]

 8. #8
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Bằng tốt sẽ là cái phao cứu sinh khi mà bạn chưa biết bơi hoặc mới biết bơi vọc vạch trong cuộc đời! Khi bơi giỏi rồi, khi mà bạn không cần phao vẫn nổi lềnh bềnh thì cái phao đó chả còn nhiều ý nghĩa nữa!

  Nhưng hiện nay có nhiều công ty không nhìn vào bằng, chỉ cần ứng viên thể hiện được khả năng có thể hoàn thành công việc (Dĩ nhiên là cùng khả năng, ai đòi hỏi ít hơn, thật thà hơn, có tính trung thành hơn thì sẽ được chấp nhận). Các công ty không nhìn vào bằng cấp để tuyển thì công ty đó phải có những con người thuộc vào "số ít" => vệc thể hiện được khả năng sẽ là vấn đề không hề đơn giản! Tất nhiên, cũng có một số công ty chỉ cần tuyển nhân viên để giải quyết một công việc cụ thể nào đó nên họ sẽ lựa chọn bạn hoặc ai đó có khả năng hoàn thành. he he!

  Nói tóm lại: Một cái bằng đại học không thừa, nó sẽ là cái phao đưa ta qua sông để trở thành nhân viên của một công ty lựa chọn ở bờ bên kia (Bờ bên này không có nên người ta sẽ tìm cách bơi sang bờ bên kia) => Nên học đại học, nếu không sẽ xảy ra khả năng bạn chưa bơi qua sông đã chết đuối rồi!

 9. #9
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Mình đã từng có ý định bảo lưu ĐH để tập trung làm những gì mình thích, nên chia sẻ chút , ý kiến cá nhân [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

  Bằng ĐH thì rõ ràng là "bá đạo" ở VN rồi [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG], nhưng không chỉ có vậy.

  Bạn học ĐH có thể là lý do để bố mẹ bạn vui vẻ vất vả kiếm tiền.
  Dù cho bố mẹ bao nhiêu tiền cũng chẳng là gì so với việc khiến họ an tâm vì bạn.

  Sống không nên ích kỉ [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 10. #10
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi boss14420
  Học đại học để lấy kiến thức (hơi màu mè tí).
  Nếu bạn có thể tự học được những thứ như Hệ Điều Hành, Toán Rời Rạc, Kiến Trúc Máy Tính, AI, Trình biên dịch ... thì đại học là không nhất thiết.
  Nếu tự học được mấy thứ đó thì khỏi bản rồi . . .

 

 
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •