Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Học về Mạng máy tính cần bắt đầu từ đâu ?

  Em lăn tăn lắm mới lập ra cái topic này ạ, em đã đọc một số topic trong thớt này rồi nhưng vẫn chưa giải đáp hết thắc mắt của mình nên em phải lập ra cái topic này để hỏi mong anh chị trong diễn đàn giúp đỡ.
  Em hiện đang là sv năm 2 của một trường ĐH tư thục, em học về chuyên ngành kỹ thuật mạng (hay nói cách khác là quản trị mạng). Trước khi vào ĐH em cứ ngỡ là vào đây thì sẽ được dạy những kiến thức chuyên ngành về nghề nghiệp của mình sau này chứ không phải học những kiến thức tổng quát nhạt nhẽo như ở cấp III nữa, thế nhưng em đã lầm -_- trải qua 1 năm vừa rồi chỉ toàn học đại cương nhạt nhẽo (và phải dành 1 năm nữa cho việc học đại cương). Bọn bạn trong lớp ĐH đứa thì đi học thêm ở softtech aptech, đứa thì học thêm chứng chỉ toeic, ... Nhìn lại bản thân mình thì em thấy mình vẫn chưa có một kiến thức gì gọi là cơ bản về nghề nghiệp của mình, định hướng hay bất cứ gì cả vì thế em rất lo. Em chỉ biết sơ về máy tính (các thứ cơ bản thôi vì đến cả ghost win hay cài lại win e cũng chưa từng làm 1 lần) và khả năng về từ vựng tiếng anh kha khá.
  Trước mắt e thấy trong chương trình học ở trường có cả Lập trình cơ sở C và Lập trình hướng đối tượng (Java) ở năm 3, nên em đã thử đọc về C trước nhưng vẫn chưa có khái niệm gì nhiều về lập trình hay gì cả. Em muốn hỏi anh chị để gia nhập vào lĩnh vực CNTT này (mà cụ thể là ngành mạng em đang theo) em cần bắt đầu cụ thể từ đâu ? Tìm hiểu về kiến thức gì ? Nếu có thể anh chị giới thiệu giúp em 1 cuốn sách có ích (viết bằng tiếng việt nha) về kiến thức đó để em có thể bắt đầu mọi thứ được không ạ ? Hoặc anh chị nào có thể cho em xin cái contact để em liên hệ hỏi trực tiếp những vấn đề không hiểu.

  Cảm ơn anh chị đã đọc bài và mong sớm nhận được những lời khuyên quý giá từ anh chị.

 2. #2
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Cậu muốn là một quản trị mạng giỏi thì phải có 3 thứ:
  -Một vài chứng chỉ CNTT CCNA,MCSA,MCSE,LPI...muốn kiếm nhiều tiền thì học thêm CCNP
  -Hiểu biết về HDH win,linux,lập trình mạng,mạng lưới
  -Biết về thiết bị phần cứng mang+tiếng anh đọc hiểu nữa
  thực ra học mạng vất vả lắm,nhưng công việc ra bền hơn là công nghệ phần mềm,vì phần mềm cần có sức khỏe mà code, ngoài 30 là oải rồi.hic

 

 

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •