Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 5 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối
Kết quả 41 đến 50 của 78
 1. #41
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Tớ cũng học ở FPT_Aptech.hihi. Tớ không đồng ý việc mấy bạn nói xấu trung tâm của mình đâu nha. Anh Tumeo học ok nhưng mà nhiều cái nông nổi quá à.

 2. #42
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi namdq2k
  Bạn nhầm. Mình học năm 1, vẫn đi làm chẳng sao. Mình làm ở một công ty lớn về giải pháp phần mềm cho ngành ĐTVT.

  Tớ thấy rằng chẳng phải chật vật xin việc (bản thân tớ). Mình có khả năng học tập mà còn khả năng năng quan trọng hơn nữa là: biết cách học. Tớ nói thật với cậu là tớ học kiểu khác người đó là chẳng muốn học lời người khác giảng. Hơ, tớ thích tự đọc sách, chỗ nào mình mắc mớ không hiểu thì mới hỏi thôi.

  Tớ học Toán (lý thuyết) chẳng dính dáng gì đến IT. Ở trường chỉ dạy Pascal thôi. C/C++ tớ nghịch từ cái thời lên núi kiếm củi, chăn trâu cuối cấp 2 đầu cấp 3 ấy. Thế mà tớ đi làm vẫn dư thời gian để kiếm được học bổng ở trường, vẫn dư thời gian để kiếm được suất học bổng của nước Pháp của đại học Bách khoa Paris, vẫn thừa thời gian đàn đúm với bạn bè.

  Tớ vẫn đủ có thời gian để tìm hiểu về kiến trúc, hội họa, âm nhạc, vẫn đủ thời gian nói chuyện về nhạc Sến, nhạc vàng (Hương Lan, độ này có Lệ Quyên), nhạc chuối (Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh), nhạc hay Tây & ta và phân biệt được nhạc thị trường, nhạc dở (kể không hết) hay nhạc lắng đọng theo thời gian (Đất nước, Giai điệu tổ quốc) điện ảnh từ thời phim nhựa cho đến giờ Blueray, HD, FullHD, lịch sử thế giới, lịch sử các nền văn minh qua các sách như Almanach những nền văn minh trên thế giới ... Trên các diễn đàn khác... Vẫn đủ thời gian lang thang trên con phố giữa mùa thu se se lạnh để cảm nhận cái câu hát "Hà nội mùa này vắng những cơn mưa, cái rét đầu đông khăn em bay đìu hiu gió lạnh" ... hay gặp những hiện tượng vật lý cần giải thích thì vẫn chém gió được với bạn gái như kiểu "rét nàng Bân thực sự là nguyên nhân nào của thời gian & thời tiết" ...

  Bạn đừng lôi chuyện học hành ra nhiều. Nói thật mình thấy mấy cái bài tập cơ bản thầy giao cho nó hơi ... bình dân. Là người đi học chỉ làm những bài thầy giao để kiếm điểm thì xoàng...
  Đi làm sớm chẳng có gì là thiệt thòi nếu ta biết cân đối thời gian & biết cách học hỏi & tạo dựng được phong cách làm việc cũng như học tập. Mỗi người một phương pháp. Cách của bạn cũng tốt.

  Hồi đó đi làm partime 4 buổi 1 tuần tớ được trả 4M / tháng kể cũng không tồi. Mà mình thấy học được nhiều cái... Xem ra còn lãi lời chán!!!
  Bạn thì hay lắm, nói chung ai vào ngành mình trường mình rồi sẽ hiểu, anh em Tự Nhiên lên tiếng đi, thú thật mình không đi làm mà vẫn kiếm được tiền thì sao. Điểm đâu quan trọng gì sao, bạn không thực dụng không chơi. Bạn là người giỏi và hiếm , vậy thôi. bạn nghĩ hàng ngàn sinh viên có học bỗng hết à.
  Chuyển chủ đề: thế bạn có biết Barca mới thắng 2-0, Real thắng 6-1 không.
  Không đi làm nhưng vẫn kiếm được tiền à.

 3. #43
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  hihi, topic lại dấy lên phong trào...xung đột kiểu này thì biết bao giờ mới sóng yên biễn lặng đây chòy. Giờ chuyển sang giai đoạn mới, thời kỳ mới, không bàn Aptech nữa mà bàn về trường công, nào là Bách Khoa, Tự nhiên...hihi, tuổi trẻ thế hệ con cháu cụ Hồ, biết phát huy ra phết, khả năng PR thì khỏi chê luôn, cứ xoáy mãi vào vấn đề tế nhị không thôi.
  Chấm dứt topic ở đây nha anh em, cứ tranh luận mãi thế này bác admin giận lên xóa account là anh em đi bụi hết cho xem.

 4. #44
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi namdq2k
  Tớ nói rồi, tớ không học IT, nên tớ không hiểu được đâu. Nhưng giáo trình của IT thì tớ cũng từng có thời gian trải nghiệm rồi. Cũng chẳng phải là quá khó khăn để giải các bài tập cơ bản cũng như sau này ra kiếm việc ở ngoài đời.  Điểm nó chỉ là một phần thôi. Nói gì thì nói nó cũng là cái chìa khóa để lấy được tấm bằng. Tớ nói thật là tớ thi xong rồi đi chơi bời, hội hè, đàn đúm, ... chẳng biết điểm chác được bao nhiêu nữa, lo lắng trước khi thi thôi, thi xong rồi thấy chúng bạn dáo dác ngóng chờ điểm ... phát tội! Sao cái thời gian lo lắng ấy không giải quyết những việc khác.


  Qui tắc học bổng là có từng ấy suất, chia cho khoa, người ta cứ lấy từ trên xuống mà tính tiền. Vậy thôi, chẳng khác qui tắc tuyển sinh là mấy. Chẳng bao giờ ai cũng có học bổng cả.


  Đem 2 đàn sư tử đói đi lùa 2 đàn hươu thì hiếm khi thoát lắm. Đẳng cấp nó khác nhau.


  Bạn nghĩ thế nào là đi làm?? Nói rộng hơn là lao động đi. Bạn không lao động mà kiếm tiền, thì chỉ có 2 cách:
  - Người ta trả tiền cho bạn đi học.
  - Bạn được thừa hưởng một số vốn, bạn gửi ngân hàng và lấy tiền lãi.
  Cho dù người ta có đánh lô đề thì cũng phải bỏ vốn.
  Chứ còn ngồi không, hóng gió mà bảo kiếm ra tiền thì : KHÔNG BAO GIỜ.  Cái này không lo anh ạ, chỉ sợ Admin giận admin khóa luôn diễn đàn lại thì mới tiêu [IMG]images/smilies/Cry.gif[/IMG]

  Không biết thì nói là không biết cho nhanh & thẳng thắn. Người ta sẽ hỏi mình vài câu khác có liên quan đến kiến thức & kỹ thuật cần thiết của nơi bạn muốn xin vào làm việc. Bạn cũng đừng lo lắng, tất nhiên đi xin việc không phải đi thi học sinh giỏi hoặc đánh đố đâu.
  Không học IT thì chỉ có khái niệm sơ sơ thế thôi. Bạn chắc chắn lớn tuổi hơn tui. Những bài tập trong sách thường chỉ là thứ tầm thường thôi nhưng phải học để biết căn bản, chứ đem mấy bài đó code vài dòng thì nhiều khi quá khinh thường sinh viên, vậy thì ai mà chả biết.
  Bạn không hiểu ý tui, nói lạc đề.

 5. #45
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Đúng là khi học ở aptechite có cái hay là sau ânỳ ra có cái bằng chuẩn quốc tế đc thế giơí công nhận và có thể liên thông lên các Dh danh tiếng như greenwich hay rmit V.V nhưng khi vào học các bạn phần nhiều phải tự học và có sự thik' thú vơí nó mới học đc. Môĩ lớp có từ 20-> 30 hv 1 thầy làm sao mà đủ lên cố gắng tiếp thu, tinh thần tự giác khi học. Trong chương trình học của aptech chỉ rất đơn giản và sơ khai mún học tốt phải học thêm sách các tác giả ngươì việt nam minh viết . trau rôì thêm qua bạn bè trên lớp rôì các 4r, các a chị đi trước

 6. #46
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Trangkhuyet
  Không học IT thì chỉ có khái niệm sơ sơ thế thôi.
  Sơ sơ?? Sorry cậu nhé!! Tớ đã không học cái gì thì thôi, học thì không có sơ sơ đâu cậu ạ. Sơ sơ mà người ta trả tiền cho tui đi làm ư??? Khái niệm sơ sơ của bạn hay thật đấy.

  Bạn chắc chắn lớn tuổi hơn tui. Những bài tập trong sách thường chỉ là thứ tầm thường thôi nhưng phải học để biết căn bản, chứ đem mấy bài đó code vài dòng thì nhiều khi quá khinh thường sinh viên, vậy thì ai mà chả biết.
  Tớ chẳng biết, cậu học năm 2 nếu không có rớt năm nào thì bằng tuổi tớ [IMG]images/smilies/smile.png[/IMG]. Tớ chả coi thường bài tập trong sgk. Tớ cũng đọc từ đấy mà ra. Tớ chỉ nói rằng là hs-sv mà chỉ làm bài thầy giáo ra để kiếm chút điểm thì ... xoàng!!


  Bạn không hiểu ý tui, nói lạc đề.
  Tớ quote từng dòng, diễn giải từng ý của bạn từ khi bạn quote bài của tui. Tớc hả lạc đề. Chỉ có cậu thôi, cậu chuyển chủ đề này khác, thế rồi lại bảo tớ lạc đề. Nghe sáo rỗng ghê. Thế mà bảo là không hiểu ý. He he!! Ý của bạn cao siêu quá tớ không hiểu được hay sao?

  Oánh AOE tiếp!! ^.^

 7. #47
  Trích dẫn Gửi bởi namdq2k
  Nhìn vài đoạn code của bạn nói thật bạn chưa đủ để đi làm. Khi người ta phỏng vấn toàn hỏi mấy cái cho vui thôi: nào là có biết bắn half-life, đánh đế chế không.
  Người ta hỏi gì à? Hỏi vài cái C++, extern là gì, static là gì? hướng đối tượng là gì? LIFO & FIFO là gì? Vẻ ảnh, capture âm thanh ra sao? Có biết lọc âm, xử lý tần số sóng hay không? ... Hỏi làm được những chương trình nhỏ nhỏ có ý nghĩa gì chưa? Tại sao lại "dám" xin vào làm ở đây???? Còn đi học thì có cân đối được thời gian không?
  Mới năm nay thôi, 2 năm trước tớ còn đi đuổi bướm bắt ong + chặt củi ra chợ bán kiếm xiền [IMG]images/smilies/18.gif[/IMG][IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]
  Wao!!! chỗ bác làm phỏng vấn ghê quá zậy

  hỏi mấy cái như: Hỏi vài cái C++, extern là gì, static là gì? hướng đối tượng là gì? LIFO & FIFO là gì? thì mình còn biết trả lời

  chứ hỏi: capture âm thanh ra sao? Có biết lọc âm, xử lý tần số sóng hay không? thì sao trả lời được ta.Trường chỉ dạy code và giải thuật thôi chứ có dạy mấy cái đó đâu mà biết.

  chắc kì này thất nghiệp thê thảm quá [IMG]images/smilies/Cry.gif[/IMG]

 8. #48
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  chán quá tui cũng học aptech cũng sắp ra trường nhưng cũng lo xin việc làm, đa số aptech ta trường 70% là thất nghiệp

 9. #49
  thôi xin can hai bác,các bác xung đột dữ quá,mất hòa khí thì không hay đâu.

 10. #50
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Diễn đàn bình luận mấy vui, không biết ai sao chứ ở ngoài tui chán gần chết nè, mỗi lần vô trường thì gặp toàn boy, nói chuyện code này code kia là tui phát điên. Diễn đàn này bình luận hơi sôi nổi à.

 

 
Trang 5 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 34567 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •