Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 4 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 78
 1. #31
  bài viết của không phải chửi gì aptech mà là nhìn tình hình trong lớp có rất nhiều kẻ làm người khác đánh giá về aptech không ra gì nên bức xúc mấy thằng đó.
  Còn bạn admin nói aptech làm việc nhanh chóng và chi phí thấp thì tôi không đồng tính, các bạn học đại học xong ra trường đi làm đi sẽ biết thằng nào lương cao lương thấp ngay. Bản thân tôi đang đi học và đi làm nên tôi biết khi đi làm sẽ cần những gì, làm IT năng lực mình nó thể hiện ra đấy, nếu năng lực bạn làm được thì không có lẽ gì lương bạn thấp hơn

 2. #32
  @Admin:Em không có dư thời gian, thứ hai em vốn chưa làm được chuyện đi làm. Aptech học 2 năm, họ ra trường, họ đi làm là điều tất nhiên, em học mới được nửa chặn đường, em còn phài tiếp một chặn đường dài nữa, làm sao đi làm đây? chuyện đi làm thì có thể, tất nhiên chỉ là những việc linh tinh thôi.
  Khi vào diễn đàn thì em biết quảng cáo cho Aptech rồi tức nhiên chuyện gì ra chuyện đó, đó là công việc kinh doanh riêng của anh. Em thì nói thẳng chỉ là hàng tép rêu trong trường thôi nhưng nếu so sánh hiện giờ thì hơi bất hợp lý. Giờ Aptech bắt buộc họ đi làm hoặc họ học tiếp gì đó, còn em thì chỉ có học tiếp vì mới có nửa chặn đường.
  Em cũng không hiểu làm sao mà dạy được nhiều thứ chỉ trong 2 năm, dạy những gì, dạy như thế nào, học ra sao cũng hay.
  Tụi em thì học khoảng 4,5 hoặc 6 môn tin học một học kỳ thôi mà còn đuối như trái chuối nè, người ta học cái gì thì nghiên cứu kỹ và chuyên sâu, làm bài thì hơn 10 bài tập cho mỗi môn, chưa kể phải làm đồ án cuối kỳ riêng.Không phải là những bài linh tinh đâu nhe. Mình lấy ví dụ luôn, mình đang học XML, mổi tuần thầy đưa tb 5 bài về làm, giờ thì vào giai đoạn code luôn, một trong những bài phải code và nộp hàng tuần là trò chơi dò mìn, trò chơi sudoku, tức nhiên ứng dụng XML để lưu trữ rồi.Thấy đau đầu luôn...
  Kiếm tiền thì có thể bất cứ lúc nào nhưng điều đó đem lại lợi ích thật sự kìa, mỗi tháng kiếm 1 triệu đi(đi lam thêm), thì 2 năm chừng 20 triệu, có là gì đâu cơ, chỉ bằng 4 tháng sau khi ra trường, nhưng nếu không lo học thì mình chắc chắn phải ở lại trường thêm học kỳ, làm thêm chắc gì có lợi! Chưa kể bị rớt tè le rồi khỏi TN luôn. Với lại IT lương 10 triệu /tháng thì không khó gì, không khó.
  Tức nhiên những tháng hè nghĩ em có thể làm thêm được chứ, không thì em học thêm những thứ khác. Em cũng rất thích thiết kế web và chắc chắn em sẽ có trang web cho riêng mình, tuy nhiên điều đó hơi khó lúc này, và em đang cố gắng đấy chứ. Em thấy làm web cũng có thể , rất có thể kiếm được tiền. Em chỉ bảo vệ quan điểm của mình, còn nếu nhìn nhận về xã hội này thì em chưa nói chê bai ai ngoài đời, em có bạn bè, anh em, có nhưng người đi học, có người đi làm, em hiểu cư xử thế nào. Tuy nhiên cái gì cũng có ngoại lệ, khi đụng chạm tự ái.
  Em tham gia diễn đàn rất lâu và thú thật là từ trước giờ em chỉ vào và xin kiến thức trong này, nhưng giờ em sẽ vừa xin vừa đóng góp, vậy thôi.
  Mình rất bình thường bạn nào muốn trao đổi bình luận về kinh tế, điện ảnh, kiến trúc, bóng đá thì cứ send to mail. Mình học IT nhưng mình rất quan tâm lĩnh vực khác. Giá trị của mình không nằm ở mác IT mà là tổng hợp những sự hiểu biết khác. IT mình cũng tép rêu thế đi.Xong.

  Trích dẫn Gửi bởi namdq2k
  Em đồng tình với Admin ở góc độ này. Bản thân em cũng chẳng đi học lớp IT chính qui nào. Thực ra em cũng chưa bao giờ được một ai đó nói về IT. Cũng tự học, cần cái này, thiếu cái kia thì đi hỏi ông chú ruột Google với cái vốn tiếng Anh có được từ thời cấp 3.
  IT cũng chỉ là một trong vô số cái mà em thích. Nhưng nó được một cái lợi thế lớn là mình có thể kiếm ra tiền ngay khi mình đang ngồi trên ghế nhà trường. Tiền kiếm được nhiều hơn từ các môn khoa học cơ bản khác mà lại không phải chịu nhiều bực mình như đi gia sư, tiếp thị, ...


  Ngay từ khi còn bé, bản thân em thấy cha mẹ của bạn bè đua nhau cho con vào trường chuyên, lớp chọn ... nói là cho có môi trường (tất nhiên có môi trường ganh đua nhau cũng thích), nhưng mà phần lớn cũng chỉ là phong trào vài người trong đó là học hành thực sự.
  Cái hồi xưa em nhớ em học C/C++ buồn cười lắm. Máy tính thì hỏng lên hỏng xuống, chậm như rùa thế là ngồi cầm cái quyển bài tập C++ đọc đi đọc lại như đọc truyện tranh ở trên đỉnh núi khi đang đi kiếm củi. Có biết Windows, Linux là gì đâu. Sau này với cái mớ kiến thức C/C++ for Dos học năm 1 vẫn xin làm partime, thì mới biết Windows, Linux nó dư lào.


  Làm IT thì chắc chắn phải biết, phải học IT, nhưng học ở đâu, như thế nào mới là quan trọng.
  Nhưng không học IT chính quy thì đến lúc đi làm mới thấy thiếu kiến thức những cái mình chưa học. Em vào làm partime mơi thấy mình thiếu kiến thức mạng, thiếu thiết kế hệ thống, thiếu cái nhìn tổng quan về một kiến trúc chương trình, ... rồi cũng phải tự học, tự đọc. Được cái khi ở môi trường làm việc mình hỏi những người có kinh nghiệm thì được giải đáp nhanh hơn. Nếu không thì phải làm quen với Google một cách chuyện nghiệp.

  Đợt có người rủ đi học Aptech, em nghe thấy tiền học phí đắt quá lại tiếc. Thôi thì ngồi tự học cho nó được việc, chứ từng ấy tiền xót lắm.

  Aptech hay các trường ĐH về IT đều cần, nhưng quả thật cần là cần những con người thực sự làm việc, nghiên cứu được việc chứ không phải là cái mác, đó thực sự không phải để đem ra so sánh trong công việc.

  Khả năng của bạn thì để trả lời trong công việc cũng như những thành công hay thất bại trả lời bạn. Đó là kết quả chính xác nhất mà thôi.
  Bạn có bao giờ thấy người bạn hay người anh mình chật vật xin việc ở Saigon như thế nào không. Nếu ai cũng nghĩ có kiến thức là được thì tốt, nhưng xã hội kỳ vậy, đầu tiên là họ phải hỏi anh học gì, trường nào, ở đâu. rất nhiều chứ không phải một, những công ty lớn mấy đau hơn. Nếu công ty trả 1000$ một tháng thì hỏi họ có liều mình mà tuyển người ...(tùy hiểu), và họ tuyển được bao nhiêu người như vậy.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi minhphuong90
  bài viết của không phải chửi gì aptech mà là nhìn tình hình trong lớp có rất nhiều kẻ làm người khác đánh giá về aptech không ra gì nên bức xúc mấy thằng đó.
  Còn bạn admin nói aptech làm việc nhanh chóng và chi phí thấp thì tôi không đồng tính, các bạn học đại học xong ra trường đi làm đi sẽ biết thằng nào lương cao lương thấp ngay. Bản thân tôi đang đi học và đi làm nên tôi biết khi đi làm sẽ cần những gì, làm IT năng lực mình nó thể hiện ra đấy, nếu năng lực bạn làm được thì không có lẽ gì lương bạn thấp hơn
  Đồng ý là chúng ta phải nhìn nhận lại, anh em Aptech thấy vênh mặt lắm. Tui có người anh cũng làm IT và anh nói xưa nay công ty chưa bao giờ tuyển Aptech, toàn la ưu tiên KHTN, Back Khoa, tuy nhiên không quan trọng, người ta vẫn trả lương xứng đáng nếu mình có năng lực thật sự khi làm việc, có lẽ là công ty nước ngoài đó. Theo kinh nghiệm đàn anh thì dân đại học mấy làm trùm trong công ty chứ không phải là Aptech! (? đa số thôi). Và mình muốn biết thì trải nghiệm đi làm mấy biết, em chưa đi làm em cũng chỉ nghe vậy thôi, rồi để đó. Bản thân luôn cố gắng là được.

 4. #34
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Trangkhuyet
  Bạn có bao giờ thấy người bạn hay người anh mình chật vật xin việc ở Saigon như thế nào không. Nếu ai cũng nghĩ có kiến thức là được thì tốt, nhưng xã hội kỳ vậy, đầu tiên là họ phải hỏi anh học gì, trường nào, ở đâu. rất nhiều chứ không phải một, những công ty lớn mấy đau hơn. Nếu công ty trả 1000$ một tháng thì hỏi họ có liều mình mà tuyển người ...(tùy hiểu), và họ tuyển được bao nhiêu người như vậy.
  Bạn nhầm. Mình học năm 1, vẫn đi làm chẳng sao. Mình làm ở một công ty lớn về giải pháp phần mềm cho ngành ĐTVT.

  Tớ thấy rằng chẳng phải chật vật xin việc (bản thân tớ). Mình có khả năng học tập mà còn khả năng năng quan trọng hơn nữa là: biết cách học. Tớ nói thật với cậu là tớ học kiểu khác người đó là chẳng muốn học lời người khác giảng. Hơ, tớ thích tự đọc sách, chỗ nào mình mắc mớ không hiểu thì mới hỏi thôi.

  Tớ học Toán (lý thuyết) chẳng dính dáng gì đến IT. Ở trường chỉ dạy Pascal thôi. C/C++ tớ nghịch từ cái thời lên núi kiếm củi, chăn trâu cuối cấp 2 đầu cấp 3 ấy. Thế mà tớ đi làm vẫn dư thời gian để kiếm được học bổng ở trường, vẫn dư thời gian để kiếm được suất học bổng của nước Pháp của đại học Bách khoa Paris, vẫn thừa thời gian đàn đúm với bạn bè.

  Tớ vẫn đủ có thời gian để tìm hiểu về kiến trúc, hội họa, âm nhạc, vẫn đủ thời gian nói chuyện về nhạc Sến, nhạc vàng (Hương Lan, độ này có Lệ Quyên), nhạc chuối (Ưng Hoàng Phúc, Nhật Tinh Anh), nhạc hay Tây & ta và phân biệt được nhạc thị trường, nhạc dở (kể không hết) hay nhạc lắng đọng theo thời gian (Đất nước, Giai điệu tổ quốc) điện ảnh từ thời phim nhựa cho đến giờ Blueray, HD, FullHD, lịch sử thế giới, lịch sử các nền văn minh qua các sách như Almanach những nền văn minh trên thế giới ... Trên các diễn đàn khác... Vẫn đủ thời gian lang thang trên con phố giữa mùa thu se se lạnh để cảm nhận cái câu hát "Hà nội mùa này vắng những cơn mưa, cái rét đầu đông khăn em bay đìu hiu gió lạnh" ... hay gặp những hiện tượng vật lý cần giải thích thì vẫn chém gió được với bạn gái như kiểu "rét nàng Bân thực sự là nguyên nhân nào của thời gian & thời tiết" ...

  Bạn đừng lôi chuyện học hành ra nhiều. Nói thật mình thấy mấy cái bài tập cơ bản thầy giao cho nó hơi ... bình dân. Là người đi học chỉ làm những bài thầy giao để kiếm điểm thì xoàng...
  Đi làm sớm chẳng có gì là thiệt thòi nếu ta biết cân đối thời gian & biết cách học hỏi & tạo dựng được phong cách làm việc cũng như học tập. Mỗi người một phương pháp. Cách của bạn cũng tốt.

  Hồi đó đi làm partime 4 buổi 1 tuần tớ được trả 4M / tháng kể cũng không tồi. Mà mình thấy học được nhiều cái... Xem ra còn lãi lời chán!!!

 5. #35
  Ngày tham gia
  Dec 2015
  Bài viết
  0

  Sau này với cái mớ kiến thức C/C++ for Dos học năm 1 vẫn xin làm partime, thì mới biết Windows, Linux nó dư lào.
  ...
  Hồi đó đi làm partime 4 buổi 1 tuần tớ được trả 4M / tháng kể cũng không tồi
  Bạn ơi mình cũng thật sự đang muốn đi làm .Bạn cho mình hỏi bạn làm công ty gì và tại sao với mỗi c/c++ trên dos mà đã đi làm được rồi.
  Mà với lại công ty trả lương bạn 4 triệu / tháng cứ cho là thời điểm đó cách đây 1 - 2 năm là khá cao đó .
  Tớ muốn biết bạn làm công việc gì khi mới vào trong khi biết mỗi c/c++ trên dos
  Và lúc tuyển dụng họ hỏi bạn những gì khi phỏng vấn

 6. #36
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi tucute89
  Bạn ơi mình cũng thật sự đang muốn đi làm .Bạn cho mình hỏi bạn làm công ty gì và tại sao với mỗi c/c++ trên dos mà đã đi làm được rồi.
  Mà với lại công ty trả lương bạn 4 triệu / tháng cứ cho là thời điểm đó cách đây 1 - 2 năm là khá cao đó .
  Tớ muốn biết bạn làm công việc gì khi mới vào trong khi biết mỗi c/c++ trên dos
  Và lúc tuyển dụng họ hỏi bạn những gì khi phỏng vấn
  Nhìn vài đoạn code của bạn nói thật bạn chưa đủ để đi làm. Khi người ta phỏng vấn toàn hỏi mấy cái cho vui thôi: nào là có biết bắn half-life, đánh đế chế không.
  Người ta hỏi gì à? Hỏi vài cái C++, extern là gì, static là gì? hướng đối tượng là gì? LIFO & FIFO là gì? Vẻ ảnh, capture âm thanh ra sao? Có biết lọc âm, xử lý tần số sóng hay không? ... Hỏi làm được những chương trình nhỏ nhỏ có ý nghĩa gì chưa? Tại sao lại "dám" xin vào làm ở đây???? Còn đi học thì có cân đối được thời gian không?
  Mới năm nay thôi, 2 năm trước tớ còn đi đuổi bướm bắt ong + chặt củi ra chợ bán kiếm xiền [IMG]images/smilies/18.gif[/IMG][IMG]images/smilies/18.gif[/IMG]

 7. #37
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Học ở đâu cũng vậy, quan trọng là ở chính mình. Mấy công ty nước ngoài làm việc rất phân minh, người ta không cần bạn giới thiệu trong CV là người giỏi hay nổi tiếng cỡ nào, thông tin đó chỉ để tham khảo cho vui, chỉ cần đáp ứng được yêu cầu của họ là đc

  Cho nên Khi đi phỏng vấn theo kiểu này sẽ lồi ra hết
  1. Làm bài test cơ bản
  2. Sau khi vượt qua được vòng 1 sẽ phỏng vấn trực tiếp về kĩ thuật

  Nếu bạn vượt qua đc chứng tỏ bạn đủ kiến thức.

 8. #38
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  @minhphuong90: Mình được Aptech quảng cáo là như vậy, vì hiện nay mình đang ở góc độ là một doanh nghiệp, nên có thể nhận định của mình hơi khác. Nếu như mình làm outsoucing, cái mình cần nhất đó là đảm bảo được yêu cầu mà khách hàng họ giao cho, chất lượng cho yêu cầu, và đúng thời hạn. Mình không cần những thứ mất thời gian, chậm tiến độ dẫn đến việc phải cancel dự án lại. Chi phí thấp là ở chỗ đó, chứ không phải là chi phí tính trên từng cá nhân. Hiển nhiên bình quân thì Aptech sẽ được chào mời với mức lương khởi đầu thấp hơn là sinh viên đại học chuyên về IT như Bách Khoa, Bưu Chính.

  Nếu xét ở mức độ bạn có thể tự học, thì bạn hoàn toàn không cần đi học. Ở công ty mình sẵn sàng tuyển và chiêu mộ các anh tài không đi học IT, học trái ngành, với mức lương công bằng trên năng lực và hiệu quả, thậm chí còn có thể cao hơn người học đại học, miễn sao anh ta đáp ứng được yêu cầu của công ty và có một thái độ hợp lý cho sự phát triển công ty lớn mạnh hơn. Vì thế việc học ở đâu là vấn đề ko còn quá quan trọng, quan trọng vẫn là cá nhân mình mà thôi. Nhưng ở VN, việc này còn quá xa lạ, và có nhiều rủi ro, nên việc đi học vẫn là một lựa chọn tốt và an toàn.

  @Trangkhuyet: Mình nhận định ở góc độ khác bạn nghĩ, bạn còn là sinh viên nên bạn sẽ nghĩ là mình có thể làm được cái này, làm được cái kia. Mình cũng đã từng như bạn, từng suy nghĩ như bạn, khi mình là sinh viên năm 2.

  Aptech chỉ học có 2 năm, bạn cũng học được 2 năm, nếu bạn nghĩ là mình có thể khá hơn, hoặc bằng thì hãy đi làm từ bây giờ, để khẳng định là mình hoàn toàn hơn hẳn một cậu sinh viên học Aptech với cùng thời gian học như bạn. Một sự so sánh công bằng, mình cũng luôn ủng hộ các bạn sinh viên đi làm sớm.

  Cũng xin lưu ý với các bạn là: Mình làm IT, nhưng mình không đi học IT mà đi học một ngành nghề không liên quan bất cứ thứ gì đến IT, nên mình không có chê bai hay là khen trường IT này tốt, trường IT kia xấu. Cái mình nói ở đây, chỉ là cái góc nhìn chung chung và thực tế dựa trên một số kết quả thống kê mình có được, mong các bạn đừng có hiểu lầm. Tương lai của bạn phải do bạn quyết định, không ai có thể quyết định thay bạn cả.

 9. #39
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  lúc đầu ham CNTT giờ thấy nó có sống nổi chắc chỉ học theo đam mê còn nữa đại học kiếm nghành khác để có tiền nuôi sống mình

 10. #40
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi Kevin Hoang
  Nếu xét ở mức độ bạn có thể tự học, thì bạn hoàn toàn không cần đi học. Ở công ty mình sẵn sàng tuyển và chiêu mộ các anh tài không đi học IT, học trái ngành, với mức lương công bằng trên năng lực và hiệu quả, thậm chí còn có thể cao hơn người học đại học, miễn sao anh ta đáp ứng được yêu cầu của công ty và có một thái độ hợp lý cho sự phát triển công ty lớn mạnh hơn. Vì thế việc học ở đâu là vấn đề ko còn quá quan trọng, quan trọng vẫn là cá nhân mình mà thôi. Nhưng ở VN, việc này còn quá xa lạ, và có nhiều rủi ro, nên việc đi học vẫn là một lựa chọn tốt và an toàn.
  Em đồng tình với Admin ở góc độ này. Bản thân em cũng chẳng đi học lớp IT chính qui nào. Thực ra em cũng chưa bao giờ được một ai đó nói về IT. Cũng tự học, cần cái này, thiếu cái kia thì đi hỏi ông chú ruột Google với cái vốn tiếng Anh có được từ thời cấp 3.
  IT cũng chỉ là một trong vô số cái mà em thích. Nhưng nó được một cái lợi thế lớn là mình có thể kiếm ra tiền ngay khi mình đang ngồi trên ghế nhà trường. Tiền kiếm được nhiều hơn từ các môn khoa học cơ bản khác mà lại không phải chịu nhiều bực mình như đi gia sư, tiếp thị, ...


  Aptech chỉ học có 2 năm, bạn cũng học được 2 năm, nếu bạn nghĩ là mình có thể khá hơn, hoặc bằng thì hãy đi làm từ bây giờ, để khẳng định là mình hoàn toàn hơn hẳn một cậu sinh viên học Aptech với cùng thời gian học như bạn. Một sự so sánh công bằng, mình cũng luôn ủng hộ các bạn sinh viên đi làm sớm.
  Ngay từ khi còn bé, bản thân em thấy cha mẹ của bạn bè đua nhau cho con vào trường chuyên, lớp chọn ... nói là cho có môi trường (tất nhiên có môi trường ganh đua nhau cũng thích), nhưng mà phần lớn cũng chỉ là phong trào vài người trong đó là học hành thực sự.
  Cái hồi xưa em nhớ em học C/C++ buồn cười lắm. Máy tính thì hỏng lên hỏng xuống, chậm như rùa thế là ngồi cầm cái quyển bài tập C++ đọc đi đọc lại như đọc truyện tranh ở trên đỉnh núi khi đang đi kiếm củi. Có biết Windows, Linux là gì đâu. Sau này với cái mớ kiến thức C/C++ for Dos học năm 1 vẫn xin làm partime, thì mới biết Windows, Linux nó dư lào.


  Cũng xin lưu ý với các bạn là: Mình làm IT, nhưng mình không đi học IT mà đi học một ngành nghề không liên quan bất cứ thứ gì đến IT, nên mình không có chê bai hay là khen trường IT này tốt, trường IT kia xấu. Cái mình nói ở đây, chỉ là cái góc nhìn chung chung và thực tế dựa trên một số kết quả thống kê mình có được, mong các bạn đừng có hiểu lầm. Tương lai của bạn phải do bạn quyết định, không ai có thể quyết định thay bạn cả.
  Làm IT thì chắc chắn phải biết, phải học IT, nhưng học ở đâu, như thế nào mới là quan trọng.
  Nhưng không học IT chính quy thì đến lúc đi làm mới thấy thiếu kiến thức những cái mình chưa học. Em vào làm partime mơi thấy mình thiếu kiến thức mạng, thiếu thiết kế hệ thống, thiếu cái nhìn tổng quan về một kiến trúc chương trình, ... rồi cũng phải tự học, tự đọc. Được cái khi ở môi trường làm việc mình hỏi những người có kinh nghiệm thì được giải đáp nhanh hơn. Nếu không thì phải làm quen với Google một cách chuyện nghiệp.

  Đợt có người rủ đi học Aptech, em nghe thấy tiền học phí đắt quá lại tiếc. Thôi thì ngồi tự học cho nó được việc, chứ từng ấy tiền xót lắm.

  Aptech hay các trường ĐH về IT đều cần, nhưng quả thật cần là cần những con người thực sự làm việc, nghiên cứu được việc chứ không phải là cái mác, đó thực sự không phải để đem ra so sánh trong công việc.

  Khả năng của bạn thì để trả lời trong công việc cũng như những thành công hay thất bại trả lời bạn. Đó là kết quả chính xác nhất mà thôi.

 

 
Trang 4 của 8 Đầu tiênĐầu tiên ... 23456 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •