Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345
Kết quả 41 đến 47 của 47
 1. #41
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Nếu 2 cái nó mạnh như nhau thì tội gì bọn M$ nó cần phải chia làm 2 bản làm giề cho mệt?
  Dùng cho học tập thì sẽ chẳng thấy khác biệt gì đâu, dùng cho công việc làm ăn và phải là làm software đồ sộ thì mới thấy ^^ Tui cũng chẳng thấy nữa.
  Còn về MSIL như tui đã viết ở trên, nó là ngôn ngữ cấp thấp hướng đối tượng, nó làm thay đổi hoàn toàn việc biên dịch ra mã máy mà trước đây ta vẫn làm là chuyển sang ASM.
  Nói 1 cách đơn giản là MSIL thay thế hoàn toàn cho ASM và mạnh hơn ASM gấp bội nhờ vào lập trình hướng đối tượng, chỉ có ở dotNET mới có.

 2. #42

  Cậu biết hardware cụ thể nó thế nào ko mà dám bảo cái này Làm gì có chuyện người ta viết chương trình cho máy tính trước khi làm ra cái máy vi tính chứ
  Bác nào cũng hô hào xài đồ mới, đồ xịn, mà chả ai bỏ tiền ra mua cả, toàn là tìm ***** Cái KAV nó bán bản quyền ở VN 150k/bản 1 năm mà chả biết dc mấy người ở đây đi mua, hay là lại xài key đến 2010
  Đi ngồi chê người ta tự viết, rồi lại bảo xu hướng này phổ biến ở VN ko bit học từ đâu. Nếu tự viết càng mừng chứ sao . Tại sao đã có Mathlab và Visual Nastran, mà vẫn có phòng thí nghiệm tự xây dựng cho mình phần mềm riêng. Có cả bộ OrCad to oạch đủ đồ chơi, tại sao có ông giáo sư lại đi viết cho mình KiCad Người ta chỉ mua phần mềm xịn về khi nào cần thiết, còn hơn là đua đòi chơi cái xịn mà tiền thì ko có suốt ngày xin *****
  Nói to còi thế đã làm được cái gì ra hồn như người ta chưa?
  Software và Hardware là 2 lĩnh vực khác nhau, tiếp cận Software dễ hơn là tiếp cận với Hardware, học cái dễ ko học, thích học cái khó để hơn ngừoi à?

 3. #43
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Em nghĩ theo định hướng lập trình nào thì dùng công nghệ đó thôi, mấy bác cãi nhau làm zì ! Theo nguồn mở thì dùng LAMP thì quá tuyệt rồi còn không thì theo MSTech cũng chẳng chết ai. Okie ! Em chỉ biết tí chút, mới lẹt đẹt học C (vẫn xài cái Dev-C++ 3 cũ rích [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] ), không biết nhiều, mong các bác thông cảm [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 4. #44
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Ừ, chả làm dc cái gì ra hồn cả, chỉ có vài cái đồ chơi chạy chơi chơi cho con nít nó mừng thôi mà [IMG]images/smilies/1.gif[/IMG] (may là mí thầy và phía bên kia họ cũng có con nít nên họ cũng mừng [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG] )
  Trong trường chỉ có độc Cimatron là có bản quyền của hãng nó tặng cho, cho nên các dự án làm cho các công ty toàn dùng cimatron, dùng các phần mềm mới, xịn, pro như mí anh cứ chạy ra 6k/1 cd thì bọn nó khỏi làm ăn với mình luôn [IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG]
  Lên mạng trao đổi với bọn nó, bên 3dvn thì than khi mình nói sử dụng 3dsmax mà là người vn, bọn trên các trang 3d nước ngoài bĩu môi chửi khéo ngay, ý nói mình thì chắc lại xài *****, tài liệu và mẫu bọn nó trao đổi thì toàn là = dữ liệu của chương trình free, oss, chỉ có tên nào đang làm cho công ty thì may ra mới có chương trình xịn pro đẹp để mà làm rồi đưa lên hỏi [IMG]images/smilies/wink.png[/IMG]
  Mà thôi, bạn í pro, chỉ xài mới, đẹp, tốt, thì chắc là làm dc nhiều cái pro lắm rồi [IMG]images/smilies/11.gif[/IMG] Dạo trước cũng hay dạo *****, nhưng giờ ***** xong lại uninstall, kiếm cái free mà thay, thiếu thì chịu khó hỏi mí anh cách chế thêm, cũng học dc khối thứ [IMG]images/smilies/2.gif[/IMG] . Giờ cái máy chỉ có thằng Windows và SolidWorks là ***** [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 5. #45
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  ajax là kỹ thuật thôi , chả ai gọi là ngôn ngữ ajax cả ,cậu neverland87 lẩm cẩm rồi

 6. #46
  Trích dẫn Gửi bởi huynguyen
  Giải thích bằng tiếng Anh này:
  MSIL chính là 1 ngôn ngữ cấp thấp ngang với ASM và nó sẽ dịch trực tiếp ra mã máy luôn.
  Nó lợi hại hơn ASM ở chỗ nó là ngôn ngữ asssembly hướng đối tượng.
  Thế đã đủ để ta phải nghiên cứu nó chưa nhỉ?
  Thằng nhóc nhc1987 này chuyên môn giả điên làm bộ như ko biết gì. Học hết cả rồi mà cứ bày đặt hỏi, định chọc tức anh đấy hử?
  MSIL và Machine code chả liên quan đ.ếch gì tới nhau sất. Tôi chưa thấy ai dám bảo nền tảng của bộ Visual Studio là MSIL cả. Nền tảng của .Net là MSIL mới đúng. Bạn chắc quên mất rằng, trong bộ Visual Studio còn có Visual C++, có thể viết mã C/C++ và dịch ra Machine code mà không cần phải thông qua thằng MSIL kia.

  Về với chủ đề, theo mình thì mỗi ngôn ngữ lập trình đều có lĩnh vực ứng dụng riêng, tùy thuộc bạn theo đuổi những lĩnh vực nào.

  Các lĩnh vực có tương lai, nhưng bước đầu khó học thường là kỳ sư lập trình hệ thống, như viết Driver, viết Compiler, viết hệ điều hành, viết những Network Application ở tầng thấp, viết Wireless Application ... Với lĩnh vực này, C là lựa chọn tốt nhất. Kiến thức về Hợp ngữ cũng cần phải có.

  Lĩnh vực tiếp theo là những Software đặc biệt ứng dụng cho các hệ thống lớn trên Enterprise, như trong ngân hàng, viễn thông, các hệ thống tài chính, các hệ thống an toàn dữ liệu ... C/C++ là lựa chọn gần như duy nhất vì performance của nó. Theo như nhiều đánh giá, performance của các phần mềm viết trên ngôn ngữ thông dịch (Java, .Net) không thể nhanh bằng biên dịch (C/C++). Mà với 1 con server trong enterprise cần đáp ứng hàng triệu request trong cùng một lúc thì sự khác biết sẽ cực kỳ rõ ràng.

  Lĩnh vực phát triển Game, ngôn ngữ C++ là lựa chọn tốt nhất vì game đa số yêu cầu cao về performance, đồng thời sử dụng thư viện đồ họa là DirectX hoặc OpenGL, 2 thư viện này đều viết bằng C nên dùng C/C++ sẽ đem lại sự tương thích tốt nhất. Lĩnh vực Game cho Mobile thì lại khác, với dạng này, Java sẽ là lựa chọn ổn nhất vì nền tảng phần cứng của các loại mobile rất khác nhau, trong đó có CPU. Trong khi đó, Machine code lại gắn liền với từng dòng CPU. Một ứng dụng viết bằng C, dịch ra Machine Code có thể chạy ngon lành trên 1 con ARM, nhưng sẽ ko thể chạy trên một con của Intel. JVM sẽ giải quyết việc này. Các game cho Mobile thường chỉ là game nhỏ, ko yêu cầu cao về performance và đồ họa nên JVM làm tốt các tiêu chí này.

  Những ngành dễ làm nhưng dể thất nghiệp khác là thiết kế Web, lập trình ứng dụng trong các lãnh vực từ khoa học kỹ thuật, kinh tế giáo dục, rồi bao gồm cả sinh học y khoa, địa lý. Nói chung là viết các phần mềm ứng dụng chạy tại phía client. Ko đòi hỏi khắt khe về performance, lại cần thời gian phát triển nhanh nên Java, .Net là sự lựa chọn tối ưu.

 7. #47
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Mình thấy học gì cũng tốt,quan trọng là sau này đi làm côngty của mình dùng gì thôi và mình có nắm bắt cách làm việc và làm tốt không thôi đúng không hihi

 

 
Trang 5 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 345

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •