Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 47
 1. #21
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  mình chuẩn bị học C thôi à...hjc chưa có học mới ngôn ngữ kia ...chắc mấy ngôn ngữ kia phải tự học ngoaoif à ở trường đâu có dạy

 2. #22
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Công nghệ có thể thay đổi, nhưng anh em nhà C luôn sống mãi [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 3. #23
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Khi đã chọn C# rồi, có cần phải học thêm VB.Net không?

 4. #24
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình nghĩ, nên lấy C làm nền tảng, sau đó mới học sang các ngôn ngữ khác, và cú pháp của các ngôn ngữ lập trình cấp cao khác không khác C là bao nhiêu. Khi mới bắt đầu lập trình thì chọn ngôn ngữ lập trình với code tự viết bằng text toàn bộ (như C/C++), sau đó mới đến các ngôn ngữ lập trình sử dụng giao diện đồ họa.

 5. #25
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi khacnam
  Các bạn thử nghĩ xem ai là người giàu nhất thế giới , công ty phần mềm nào to nhất thế giới. Dĩ nhiên là BillGates và Microsoft rồi .Chính vì thế nên theo công nghệ của Microsoft, sẽ có tương lai
  Xin chào và xin trả lời như sau:
  Đi theo đuôi người khác thì bao giờ mới có thể vượt lên họ?
  - Giàu nhất thế giới hiện giờ không phải BillGates. Công ty phần mềm Microsoft là to nhất thế giới. Nhưng các chương trình mạnh nhất thế giới lại không thuộc về hãng MicroSoft. Nó chỉ được là phổ biến mà thôi. Không tin nhìn lại từ khi MicroSoft bị chống độc quyền đi.[IMG]images/smilies/Shame_on_you.gif[/IMG]
  - Theo tôi thì trong các ngôn ngữ bạn nói thì đó là các ngôn ngữ nên học ...... thêm. Vì theo tôi được biết các ngôn ngữ trên đều được phát triển từ C/C++ mà ra cả. Thế thì theo tôi nên nắm chắc C/C++ rồi hãy tính tới các chương trình lập trình khác. Tôi hỏi các bạn: Các chương trình kia lập trình từ đâu ra? có phải từ C/C++ mà ra không? Còn C/C++ từ đâu ra? Cái này tôi hôk bik.
  - Vậy tại sao chúng ta cứ theo đuổi cái mới mà không đi từ cái cơ bản của thời kỳ này ( Là C/C++?). Cũng như các bạn quá theo đuổi chương trình đọc file PDF đó thôi. bạn thấy adobe reader 5.0 với 7.0 thì cái nào tốt hơn? Xin thưa rằng là như nhau cả mà thôi. Adobe reader 8.0 mới có chức năng copy text. Vậy theo đuổi cái mới làm gì? đúng ko nào. Nếu lập trình web tui xin phát biểu nên lập trình bằng Java ( bảo đảm tính bảo mật+ tốc độ). Ngoài ra tôi có nghe nói đến 1 ngôn ngữ tích hợp của C#, Php, và Java nhưng tôi ko nhớ tên lắm ( Vì tôi đang có rèn luyện C/C++ thôi). 2 cái đó theo tôi là thời thượng nhất do chúng ta đang sống trong thế giới CNTT. thời buổi này hacker ko thiếu thì các ngôn ngữ trên giúp chúng ta bảo mật tốt hơn.

 6. #26
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0

  Nó chỉ được là phổ biến mà thôi.
  Bill Gates chỉ có 1 mong muốn đó là các sản phẩm của ông ta được phổ biến rộng rãi và cuối cùng thì ông ta đã thành công. Ở đời ko phải mạnh là ngon, mạnh mà người khác ko biết tới thì cũng phí. Còn nếu muốn so kè mạnh thì thực sự chưa có 1 bộ công cụ tích hợp nào ngon hơn Visual Studio Team System nhé.

  Vì theo tôi được biết các ngôn ngữ trên đều được phát triển từ C/C++ mà ra cả
  Biết nhưng chưa đủ, nền tảng bên dưới của Visual Studio là MSIL, 1 ngôn ngữ Assembler do Microsoft phát triển, C chỉ là bề nổi thôi.

  Vậy tại sao chúng ta cứ theo đuổi cái mới mà không đi từ cái cơ bản của thời kỳ này ( Là C/C++?).
  Dùng cái mới với dùng cái cũ, cái nào thích hơn. Tôi nghĩ chắc bạn toàn xài đồ cũ (kể cả đồ dùng cá nhân). Kiến thức học căn bản cũng chỉ có nhiêu đó và công cụ là cái để chúng ta làm quen và tiếp cận kiến thức. Mọi sản phẩm mới đều hỗ trợ cho chúng ta tiếp cận với công việc 1 cách nhanh chóng hơn, đó chính là lợi ích thiết thực. Chưa kể là đồ mới lúc nào cũng đẹp hơn đồ cũ. Nếu chỉ cần để đọc file pdf thì tôi có thể dùng Foxit vừa nhẹ vừa nhanh nhưng tôi vẫn chọn Acrobat 7.1 vì nó mới và nó đẹp.

  Vậy theo đuổi cái mới làm gì?
  Thế mấy cái thằng lập trình viên sau này ra nghề chết đói hết à? Ai cũng chỉ thích xài đồ cũ như bạn thì đừng hỏi vì sao CNTT sụp đổ. Mỗi 1 phần mềm mới đều có những cái lợi ích để khiến cho người ta phải chọn nó.
  Lời khuyên chân thành của tôi:
  Hãy từ bỏ quan điểm phần mềm chỉ để phục vụ cho học tập nên ko cần phải xịn quá làm gi? Quan điểm đó sẽ khiến cho bạn tự đào thải mình ra khỏi thế giới công nghệ vì chính bạn từ bỏ công nghệ.

  Nhân tiện nói cái vụ công cụ mạnh thì chắc các bạn cũng biết Linux đang xây dựng dự án Mono, dotGNU để có thể chạy được dotNET trên nền Linux. Nếu ko công nhận Microsoft mạnh tại sao Linux ko ngon xây dựng 1 cái ngang ngửa dotNET mà chỉ có thể xây dựng 1 cái dotGNU để run được dotNET.

  Đi theo đuôi người khác thì bao giờ mới có thể vượt lên họ?
  Mong muốn vượt qua được Microsoft chăng? Hãy nhìn lại con đường Bill Gates đã đi, nếu bạn thế chỗ Bill Gates lúc đó, bạn có dám liều ko? Đối với Bill Gates tôi luôn kính trọng vì những gì ông ấy đã làm được, thời thế đã tạo nên anh hùng và chính người hùng đó lại tạo nên 1 thời thế mới.

 7. #27
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  tienlbhoc nói chính xác đó, nhiều tay học được chả bao nhiều nhưng cứ khoái tự viết, ko thích dùng lại (chả biết học ở ai cái vụ này mà xu hướng này rất phổ biến ở VN).
  dotNET là 1 chân trời mới với nhiều quan điểm, tư duy phá bỏ cái lối suy nghĩ cũ rích nhưng ko ai dám học lại còn bảo là vì nó quá xịn nên ko ta ko nên dùng nó để học, sẽ mất khả năng tư duy.
  Tặng các bạn 1 câu: Ko ai chế tạo lại cái bánh xe khi đã có chiếc xe rồi cả.
  Cái mà bạn đòi hỏi tư duy chỉ là mấy cái vụn vặt như cái bánh xe thôi trong khi người ta cần cải tiến chiếc xe thì bạn rị mọ đi vẽ lại cái bánh xe đã có từ trước đó thì biết bao giờ bạn cải tiến xong chiếc xe.

 8. #28
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  "Ko ai chế tạo lại cái bánh xe khi đã có chiếc xe rồi cả."
  Nói nghe hay đấy. Nhưng sai rồi.
  Cứ chất chồng chồng lên hoài mà ko biết cái móng nó thế nào để cải tiến thì coi chừng cái nhà có ngày nó đổ.
  Window XP xây rồi, thế mà thằng vista củng phải code lại từ con số 0. Vì họ muốn kiến trúc nó khác đi.
  Chẳng có gì cả, mỗi người mỗi hướng. Mỗi cái có cái ưu cái nhược. Ko ai xài C# để lập trình cho chip 89C51 cả.
  Và cũng chẳng ai lại khổ thân viết bộ office băng asm.

 9. #29
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Ây dà!
  huynguyen nói ác quá nghen!M$.NET là chân trời mới thế nào nhở?
  Cái quan điểm và tư duy mới là thế nào thế?
  Cũng muốn hỏi bạn câu nữa.
  Nếu đi có 10m thì có cần ô tô ko?
  Nếu bạn chỉ có 100m VNĐ thì bạn sẽ mua ô tô hay xe máy?
  Cái tư duy dùng đồ chùa đã và có lẽ vẫn ăn sâu vào tư tưởng người Việt.(Nói ra xấu hổ mình cũng đang dùng đồ chùa).

 10. #30
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Thực ra , kiến thức càng ngày càng nhiều không thể nói là biết cái móng để khỏi xụp nhà . Cũng như giờ , giải bài toán , chắc chả ai đủ khả năng chứng minh (chưa kể nghĩ ra) các định lý trước khi làm cả [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG] Đừng lo vì việc cái móng , vì người lập trình hệ thống đã xử mấy cái này rồi, không cần quá cứng nhắc . Người phát triển framework thì cũng như phát triển phần giữa cái nhà . Còn viết soft thì là phát triển ngọn . Hầu hết chúng ta đều chỉ làm phần ngọn thôi thế nên c# là mũi nhọn , sau này chip sét gì đó , công ti thấy đủ trình độ sẽ đào tạo sau (học đại học chưa đủ trình làm đâu) với cả việt nam thì có hệ điều hành hay nền tảng phát triển phần mềm nào ??? Hầu hết đều làm soft theo dự án nước ngoài là chủ yếu (soft trong nước bị ***** hết rồi) , mà yêu cầu cạnh tranh là, nhanh , ít lỗi , dễ bảo trì ... (mình cũng không rõ lắm (^_^)) , thế nên lập trình dotnet không đểu tí nào đâu . Mấy tư tưởng xây dựng xã hội chủ nghĩa trên nền kinh tế cái quốc, cái xẻng thì ....
  còn 10 , 100m như của darkan , định làm cái soft gì thế [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG]

 

 
Trang 3 của 5 Đầu tiênĐầu tiên 12345 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •