Chào mừng đến với Diễn đàn lập trình - Cộng đồng lập trình.
Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối
Kết quả 31 đến 40 của 50
 1. #31
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Theo mình thấy một số bạn có những suy nghĩ rất hay và thiết thực, bên cạnh đó mình muốn bổ sung thêm một vài ý.
  -trước tiên nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy chấp nhận làm lương thấp thôi, nhưng để lấy kinh nghiệm, giai đoạn này cố mà cày ngày cày đêm để có kiến thức nhanh chóng.
  -nếu có kinh nghiệm, hãy ứng tuyển vào những công ty, nơi mà họ sẽ nhìn ra năng lực của bạn. hãy chấp nhận làm tháng đầu tiên(tháng thử việc) với mức lương họ đưa ra, bao nhiêu tùy ý họ, sau khi thử việc xong, lúc này bạn mới đưa ra mức lương theo mong muốn của mình, chỉ có như vậy bạn mới thuyết phục đc công ty. Nếu rõ ràng bạn giỏi(họ có công nhận điều này) nhưng vẫn ko trả một mức lương tương xứng, hãy ra đi.

 2. #32
  công việc lập trình hiện giờ thì người mới làm lương tầm 4-8 chai/tháng, làm từ 3 đến 5 năm thu nhập tầm 10-20 chai/tháng, so sánh thu nhập với các công việc khác chắc cũng thuộc top 10. Làm việc trong phòng máy lạnh, Công việc cũng không đòi hỏi phải vận động cơ bắp gì. Nhiều công ty không gò bó bạn về thời gian.

  Nói chung là cũng tốt quá rồi, đòi hỏi gì nữa [IMG]images/smilies/online.gif[/IMG]

  Nói thêm 1 chút là nếu so với 1 ngành cũng tốn nhiều thời gian học như bác sỹ đa khoa thì LTV vẫn còn sướng hơn nhiều.

 3. #33
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Nói cái câu "Đào tạo tràn lan mà không cần biết nhu cầu thực tế bao nhiêu" theo mình cũng chỉ là sự biện minh cho sự dốt nát của ngành đào tạo, cụ thể là người ta không dám nhìn nhận vào việc 'người thầy yếu kém'. Thực tế là đào tạo rất nhiều nhưng người làm được việc lại rất ít, dẫn đến tình trạng 'thừa vẫn thừa đầy, thiếu vẫn thiếu trầm trọng'. Trong khi đó có nhiều người trái ngành, trái nghề, chỉ học 'lỏm' ở các diễn đàn lại làm được việc hơn cả những người được đào tạo. Thế là sao?

  Thực ra thì định hướng của đào tạo trong lĩnh vực CNTT là đúng, nhưng có điều rất rất nhiều giáo viên hiện nay quá yếu kém, thiếu khả năng thực tế, ý thức và đạo đức nghề nghiệp cũng yếu kém nốt. Từ đó dẫn đến việc, sinh viên làm chưa được việc đã ra oai hùm, oai cáo, ... khiến cho doanh nghiệp không muốn tuyển. Trong khi đó đa số đáp ứng yêu cầu công việc chẳng đâu vào đâu, doanh nghiệp phải bỏ công ra đào tạo lại các ứng viên tiềm năng trong nhiều năm.

  Vậy lương cao thế nào được?
  Nhưng, nói thế nào thì nói: Lương bao nhiêu phụ thuộc vào chính bản bạn!

  PS: Bác nào là giáo viên đừng giận bài viết của em mà hãy nhìn vào thực tế hiện nay và hãy làm ngay điều gì đó để thay đổi!

 4. #34
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  ^"nhiều giáo viên hiện nay quá yếu kém, thiếu khả năng thực tế, ý thức và đạo đức nghề nghiệp cũng yếu kém nốt" . Cái gì cũng có tính 2 mặt, nói 1 khía cạnh không thể hiện hết được vấn đề. Còn những mặt như : chương trình đào tạo, giáo án, môi trường đào tạo, công cụ, ...và cả năng lực người học( nôm na là nội lực học tập); nhưng cái chính là "mục tiêu chính xác của người được đào tạo" khi bắn phát đạn bị gió môi trường chém lệch đường ngắm chuẩn thì làm sao mà trúng đích.

 5. #35
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  SV mới ra trường thì được bao nhiêu?

 6. #36
  Mới tốt nghiệp đại học hiện nay trung bình từ 5-8 chai.

 7. #37
  Nói như trên thì nghề nào chả độc hại:
  Nghề xe ôm: Khói bụi, ô nhiễm, căng thẳng
  Nghề thợ xây( ví dụ như em đây) : Nguy hiểm do phải làm việc trên cao, nặng nhọc
  Nghề giáo: Các bệnh về phổi và khớp

  ......

  Nghề mà vừa nhiều tiền, vừa không độc hại cũng có đấy, anh Haipt có đề cập rồi. Tư thế khi làm việc càng thấp, lương càng cao
  Trích dẫn Gửi bởi Haipt
  blah blah....
  .....
  ....... tương đương đàn em Mỹ Xuân rồi! Mấy cô nàng này đầu tiên cũng làm lập trình viên nhưng về sau kêu khổ quá đổi nghề, giờ 1 tuần kiếm hơn 10M, ... công việc đơn giản, nhàn cực !

 8. #38
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi litikali
  [IMG]images/smilies/laughing.gif[/IMG] Nếu nói sv thất nghiệp thì đó là tình trạng chung, lên mạng search "sinh viên"+"thất nghiệp" xem sao.

  Bạn tôi học CNTT ở KHTN, ĐHBK tốt nghiệp loại khá tôi thấy không ai thất nghiệp cả[IMG]images/smilies/Shame_on_you.gif[/IMG]. Còn học ở chỗ khác mà học kiểu ra trường không biết làm gì thì ngành nào cũng thất nghiệp thôi bạn à.

  Mức lương SV loại khá ở KHTN và ĐHBK 4-8 chai là đúng rồi.
  Bạn tôi làm ở GameLoft 3 năm thu nhập giờ là 15-25 chai/ tháng (15 chai là lương, còn lại là làm thêm).
  Làm 3 năm mà kiếm được 25 chai là rất giỏi đấy, chúc mừng bạn của bạn.
  Nhưng không nên lấy mức lương đấy ra làm chuẩn, kẻo một số bạn lại chán chường hụt hẫng, một số khác lại ... tưởng bở [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG].

 9. #39
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Trích dẫn Gửi bởi namdh
  Làm 3 năm mà kiếm được 25 chai là rất giỏi đấy, chúc mừng bạn của bạn.
  Nhưng không nên lấy mức lương đấy ra làm chuẩn, kẻo một số bạn lại chán chường hụt hẫng, một số khác lại ... tưởng bở [IMG]images/smilies/biggrin.png[/IMG].
  dc 15- 25 chai vậy là may. Nhưng trung bình thì 3 năm thu nhập ltv cũng là 10 - 20 chai. Mình nhìn quan người thấy ai cũng thế.[IMG]images/smilies/dont_know.gif[/IMG]
  3 năm mà thu nhập ko tới 10 chai thì "số quá đen" (hay là không có phấn đấu),

 10. #40
  Ngày tham gia
  Sep 2015
  Bài viết
  0
  Nói chung là phi thương bất phú

  Làm kỹ thuật giầu làm sao được

  Tới một lúc nào đó mắt mờ tay chậm là phải qua làm kinh doanh thôi

  Ra trường đi làm lấy kinh nghiệm tìm cơ hội chuyển qua làm lead

 

 
Trang 4 của 5 Đầu tiênĐầu tiên ... 2345 CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •